Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết có kẻ đã giả danh người nhà bệnh nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam để xin tiền từ thiện.

Theo Báo Thanh Niên, chiều 31/7, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận có tình trạng trục lợi từ các nạn nhân vụ tai nạn tại Quảng Nam khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương.

Ông Nhân khẳng định, bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ chi phí điều trị cho 4 nạn nhân bị thương. Tuy nhiên trong hai ngày 30 và 31/7, có nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đứng ra kêu gọi quyên tiền cho các nạn nhân.

“Vụ tai nạn 13 người mất ở Quảng Trị, hiện giờ có một bé đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng nhưng không đủ chi phí, mẹ cháu mất rồi… Mình tha thiết mong mn (mọi người) chia sẽ (sẻ) bớt nỗi lo về tiền bạc cho gia đình cháu bé với…”, một trong những nội dung được một tài khoản Facebook chia sẻ, nhận được nhiều lượt tương tác nhất.

Một tài khoản khác cũng nhận được nhiều lượt share (chia sẻ) đăng: “Đây là 4 người còn sống trong vụ tai nạn nhưng hiện tại đều trong tình trạng khó khăn nhất…” kèm thông tin số tài khoản để nhận tiền ủng hộ.

Giả danh người thân nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam để trục lợi
Một nội dung kêu gọi quyên góp hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. (Ảnh: Thanh Niên)

“Sáng 31/7, đã có người giả danh người nhà bệnh nhân để nhận tiền quyên góp từ thiện. Chuyện đã rất buồn còn làm buồn thêm”, ông Nhân nói.

Người nhà đau buồn kể lại diễn biến vụ tai nạn thảm khốc.

Phát hiện việc giả danh, Bệnh viện Đà Nẵng đã hướng dẫn những người muốn hỗ trợ các nạn nhân bằng cách nộp tạm ứng viện phí (có biên lai) để bệnh viện giám sát danh sách và tạm giữ cho bệnh nhân.

“Số viện phí tạm ứng này sẽ được hoàn trả cho người nhà khi có chứng thực lúc làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân để tránh thất lạc, tránh bị lợi dụng”, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng nói.

Giả danh người thân nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam để trục lợi
Nạn nhân Nguyễn Khắc Cát đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Zing)

Trước đó, trong buổi trao đổi với Zing ngày 31/7, bác sĩ Nhân thông tin 4 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam đã qua cơn nguy kịch. “Các bệnh nhân có diễn biến khả quan hơn, huyết áp đã ổn định”, ông Nhân cho biết.

Bình An