Ngọ Thị Hoa giả danh là Phó phòng Hành chính tổng hợp – Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Bộ GD&ĐT, có khả năng xin việc, xin học vào các ngành công an, quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng của 11 người.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 5/11, VKSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố Ngọ Thị Hoa (44 tuổi, quê Thanh Hoá, ở quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2012-2016, Ngọ Thị Hoa không có nghề nghiệp ổn định, luôn tự giới thiệu mình là Kiểm định viên, Phó phòng Hành chính tổng hợp – Trung tâm đảm bảo chất lượng, Bộ GD&ĐT (trụ sở đặt tại Đại học Quốc gia Hà Nội), kiêm Chủ nhiệm lớp Đào tạo Kiểm định viên Bộ Quốc phòng và có khả năng xin học, xin việc vào ngành công an, quân đội.

Tin lời người phụ nữ này, 11 người đã chuyển cho Hoa hơn 28,7 tỷ đồng để nhờ xin việc cho 167 trường hợp. Số tiền này đã bị người phụ nữ này chiếm đoạt.

Theo Báo Dân Trí, chị T. (Nha Trang, Khánh Hòa) là một trong những người bị lừa. Từ tháng 9-10/2014, chị T. gom hơn 7,7 tỷ đồng của 4 người để chuyển cho Hoa nhờ xin việc cho 34 trường hợp. Đến khi sự việc vỡ lở, Hoa đã hoàn trả cho nạn nhân 6,2 tỷ đồng.

Tương tự, từ ngày 31/10/2014 đến ngày 8/12/2015, chị H. (Biên Hoà, Đồng Nai) cũng đứng ra nhận hơn 12,4 tỷ đồng cho 59 trường hợp học, xin việc và chuyển 9,8 tỷ đồng cho Hoa. Sau khi nhận tiền, Hoa không giúp được bất kỳ trường hợp nào. Sau khi tố giác lừa đảo, chị H. mới được Hoa trả lại 1,6 tỷ đồng.

Ngọ Thị Hoa khai, sau khi nhận tiền của nạn nhân đã đã lập tức chuyển cho N.A.D (công tác tại một học viện); H.Q.Đ (Thanh tra Chính phủ) để nhờ chạy việc. Tuy nhiên, hai người này đều phủ nhận sự liên quan.

Khi điều tra, lực lượng chức năng đã xác định không có căn cứ hai người trên có liên quan đến hành vi phạm tội của người phụ nữ này.

Hoa Liên (Tổng hợp)