Lê Minh Hùng đã giả danh CSGT lừa 13 nhà xe ở TP. Buôn Ma Thuột chuyển các loại hồ sơ, hàng hóa đến chốt giao thông để chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

Theo Báo Dân Trí, công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam Lê Minh Hùng (32 tuổi, trú xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra hành vi giả danh CSGT rồi lừa tiền các nhà xe.

Trước đó, Zing đưa tin, một số nhà xe ở Đắk Lắk phản ánh có người đàn ông tự xưng là CSGT đến nhờ chuyển giấy tờ, hàng hóa tới gần các chốt, trạm CSGT.

Điều lạ là sau khi nhận giấy tờ, người này còn hỏi mượn tiền của các nhà xe. Nghi ngờ bị lừa, nhà xe trình báo sự việc lên công an tỉnh Đắk Lắk.

Sau thời gian theo dõi, ngày 2/10, công an phát hiện một tài xế xe ôm đến nhận giấy tờ và vay mượn tiền của các nhà xe nên đã mời về trụ sở làm việc. Từ lời khai của người này, cơ quan điều tra đã bắt giữ khẩn cấp Hùng.

Tại công an, Hùng khai nhận trong vòng 2 tháng đã giả danh CSGT tới 13 nhà xe nhờ chuyển hàng hóa, giấy tờ. Sau đó, Hùng thuê tài xế xe ôm gần các trạm, chốt CSGT đến lấy hàng và mượn tiền để chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

Thế Tam (Tổng hợp)