Hai người đàn ông bị bắt ngay tối 28/8 vì mặc sắc phục công an, đi xe biển xanh mang theo súng vào nhà dân đọc lệnh bắt người.

Tối 28/8, bà Lim Thị H. (SN 1966, ngụ đường Nhật Tảo, Phường 7, Quận 11) đang ở trong nhà thì bất ngờ xuất hiện một chiếc một xe ôtô biển số xanh 80B-2547 dừng trước cửa nhà. Trần Văn Sơn mặc cảnh phục thiếu tá còn Trần Hồng Thái thì mặc cảnh phục thiếu úy. Cả hai nước vào nhà bà H. rồi yêu cầu bà này vào nhà sau đó đọc lệnh bắt. Thấy khả nghi, bà H liền báo công an địa phương. Công an Phường 7 và Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 11 nhanh chóng có mặt hiện trường, yêu cầu hai đối tượng nêu trên xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau một hồi lớn tiếng, hai đối tượng có xuất trình một số giấy tờ, nhưng bị công an địa phương xác minh đều là giả, theo VOV.

Công an Quận 11 đã tạm giữ và di lý 2 đối tượng cùng tang vật chiếc xe biển xanh 80B-2547 về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc của 2 đối tượng này.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Theo Vietnamnet, tại cơ quan Công an, 2 người này khai, quân phục CAND, súng ngắn và kể cả BKS xanh của ô tô đều tìm mua trên mạng, chiếc xe cũng là xe thuê.

Cả hai khai, mục đích giả cán bộ của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đến nhà bà H. diễn cảnh đọc lệnh bắt, khám xét nhà để doạ, yêu cầu gia đình bà H. đưa cho chúng từ 100 – 200 triệu đồng. Tuy nhiên, chúng chưa thực hiện được kế hoạch thì đã bị lộ tẩy.

Công an quận 11 tình nghi, hai đối tượng còn giả danh để thực hiện một số hành vi phạm pháp khác. Do đó đang mở rộng điều tra.