Đến sáng 20/7, công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, đã xác minh được lái xe và chiếc ô tô đã bỏ trốn sau khi gây tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng trên cầu Thuận Phước vào tối ngày 19/7.

Lái xe được xác định là Trần Đức Quốc Anh (SN 1983, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Chiếc xe gây tai nạn mang hiệu BMW X6 màu mận chín, BKS 43S-9888, theo báo Đà Nẵng đưa tin.

Anh Quốc Anh khai nhận, trước khi xảy ra vụ tai nạn khoảng nửa tiếng, anh có uống rượu bia. Sau đó, khi điều khiển ôtô trên cầu Thuận Phước hướng từ Sơn Trà về Hải Châu, do chạy xe với tốc độ cao và không chú ý quan sát nên khi tới đoạn giữa cầu đã tông vào một xe gắn máy đi cùng chiều.

Được biết, anh Quốc Anh hiện là giám đốc của một khách sạn nằm trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng).

Trước đó, công an quận Hải Châu cho biết, đang truy tìm chiếc xe ô tô gây tai nạn vào lúc 20h45 ngày 19/7, trên cầu Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), hướng từ quận Sơn Trà về quận Hải Châu. Vụ tai nạn khiến anh Huỳnh Đình Sanh (SN 1992, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – là người điều khiển xe gắn máy BKS 43P1-7861 bị thương nặng, còn chị Phan Thị Hương (SN 1993, ngụ quận Hải Châu) ngồi sau bị tử vong tại chỗ.

Sau khi gây tai nạn, lái xe đã lái ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân.

Hiện trường vụ tai nạn trên cầu Thuận Phước ngày 19/7. (Ảnh: baodanang.vn)

Theo giám định hiện trường, công an Q.Hải Châu cho biết, khi đến giữa cầu, xe máy đã bất ngờ bị tông mạnh từ phía sau, văng về phía trước trong khoảng 50-60 m và hư hỏng hoàn toàn.

Tại hiện trường, biển số và các phụ tùng của xe máy như yên xe, phuộc, biển số bị văng khắp nơi, kéo dài 62 m dọc theo cầu Thuận Phước, cho thấy vụ va chạm cực mạnh và có khả năng xe ô tô đã kéo lê xe máy đi một đoạn rất dài, sau đó mới bỏ chạy.

Ngoài ra, CSGT còn phát hiện thêm 2 nắp đèn bằng nhựa và chiếc vành đèn bên phải phía trước của ô tô bị rơi tại hiện trường, theo thông tin trên báo Người Lao Động.

Phụ tùng của ô tô gây tai nạn rơi tại hiện trường. (Ảnh: nld.com.vn)

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, mặt cầu Thuận Phước khá trơn trượt do trời mưa. Một số người dân cũng xác nhận có thấy xe ô tô phóng đi rất nhanh giữa trời mưa to sau vụ tai nạn.

Trước đó một tuần, ngày 13/7, một vụ tai nạn nghiêm trọng cũng xảy ra trên cầu Thuận Phước giữa ô tô 7 chỗ và 2 xe máy làm 3 người lớn tử vong, 2 trẻ em nguy kịch.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: