Để có tiền ăn tiêu, Trùng Dương đã rủ ba người khác khác mang hung khí đi cướp tài sản của người đi đường. Khi sa lưới, nhóm đã kịp gây ra 8 vụ cướp với tổng giá trị tài sản là 200 triệu đồng.

Theo VnExpress, ngày 24/5, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Đỗ Trùng Dương (19 tuổi), Trần Tùng Dương (16 tuổi), Lê Tuấn Minh (17 tuổi) và Tạ Thăng Long (18 tuổi) về tội cướp tài sản.

Nhóm thanh thiếu niên này bỏ học sớm, quen nhau qua mạng xã hội. Để có tiền sống dạt nhà, cuối tháng 6/2017, Trùng Dương rủ 3 người còn lại mang theo dao, kiếm ban đêm đi cướp trên đường phố.

Giữa đêm 28/6/2017, nhóm mang theo hung khí, đi xe máy lang thang qua các phố tìm ‘con mồi’. Khi tới đường Hoàng Hoa Thám, phát hiện nam thanh niên đi xe Honda Dream, Trùng Dương vượt lên, chặn đầu xe, rồi lao vào chém người này. Bị chém trúng tay trái, nạn nhân vứt lại xe máy, bỏ chạy. Cả bọn lấy chiếc xe cướp được để đi lại.

Một tuần sau, khi tăm tia trên phố Kim Mã, chúng phát hiện cô gái đi xe máy, đeo túi xách nên đã bám theo. Nhân lúc sơ hở, Trùng Dương giơ kiếm đe dọa, cướp được chiếc túi có điện thoại và một triệu đồng tiền mặt.

Theo ANTĐ, trong hơn một tuần, nhóm cướp thừa nhận đã thực hiện 8 vụ với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng. Vì chưa xác định được bị hại của 6 vụ còn lại nên cơ quan điều tra quyết định tách, rút hồ sơ để xử lý sau.

Tại phiên tòa, là người xúi giục, cầm đầu băng cướp, Trùng Dương bị án phạt chín năm tù; ba người còn lại nhận cùng mức án bảy năm.

Thúy Quỳnh