Gặp nạn trong một vụ tai nạn giao thông, bố mẹ đã qua đời còn bé Ngọc bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Do không có người thân nên các y bác sĩ ở Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) đã cưu mang cháu gần 1 tháng nay.

Báo VnExpress thông tin, sáng 15/11, bé Ngọc xuất viện với hai tay bó bột. Bé đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Bác sĩ Mai Hóa, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Quận Thủ Đức, cho biết bé còn phải tái khám kiểm tra và dự kiến trải qua vài cuộc mổ nữa mới hồi phục hoàn toàn.

Bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu hôm 22/10, dập phổi, tràn khí màng phổi, gãy xương nhiều nơi như xương đòn, xương sườn, xương vai, tụ khí mô mềm vùng lưng, chậu hai bên… Trước đó trên đường đi xe máy từ Bình Dương đến TP.HCM bị tai nạn giao thông, bố mẹ bé bị thiệt mạng ngay tại hiện trường, bé bị xe container kéo lê vài chục mét. 

Bé Ngọc (sinh năm 2015) được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) chăm sóc (ảnh: BVCC/Một Thế Giới).

Theo Một Thế Giới, trong suốt gần 1 tháng qua, bé Ngọc được các nhân viên khoa cấp cứu, khoa gây mê hồi sức, đơn vị hồi sức nhi, khoa ngoại tổng quát – những nơi mà bé đến điều trị được y bác sĩ thay nhau chăm sóc.

Sở dĩ các nhân viên y tế ở đây đặt cho bé cái tên “bé con siêu nhân”, vì chỉ trong một thời gian ngắn bé đã dũng cảm trải qua 2 cuộc phẫu thuật, dù đau đớn, cháu bé vẫn kiên cường.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh – Phó giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện đã hỗ trợ toàn bộ số tiền viện phí cho bé Ngọc và đại diện các nhà hảo tâm trao số tiền gần 150 triệu đồng ủng hộ trực tiếp cho người bảo hộ của bé là một người chị cùng mẹ khác cha.