Từ sáng nay (2/2) có gần 500 người Trung Quốc xếp hàng dài trước cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, đeo khẩu trang chờ được thông quan.

Báo Zing thông tin, sáng 2/2,  tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, có gần 500 người Trung Quốc xếp hàng dài trước cửa khẩu, đeo khẩu trang chờ được thông quan.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Ngọc Thưởng – Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn cho biết, gần 500 người Trung Quốc đã được vận động, thuyết phục quay trở về đất nước để tránh dịch bệnh lây lan. Với những người vẫn tiếp tục qua Việt Nam, tỉnh Lạng Sơn sẽ yêu cầu kiểm tra y tế cũng như thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định.

Ông Thưởng cũng cho biết, sau khi vận động, thuyết phục, rất nhiều người Trung Quốc đã quay trở lại và không thông quan qua Việt Nam.

VnExpress cho biết, Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm nay (2/2) công bố, đã có thêm 45 ca tử vong, thêm 1.921 ca dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) tại tỉnh này. Tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, thêm 894 người dương tính với nCoV và 32 người thiệt mạng. Thành phố Hoàng Cương, cách Vũ Hán 60 km về phía đông, ghi nhận 276 ca nhiễm mới và một ca tử vong.

Tổng cộng 14.401 người nhiễm nCoV ở Trung Quốc, nâng tổng số trên toàn thế giới lên 14.511.

Tính đến ngày 2/2, Việt Nam đã phát hiện ca thứ 7 nhiễm virus corona tại TP.HCM. Bệnh nhân là ông T.H.K., sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Từ Khóa: