Khí lạ bay vào trường, hàng trăm học sinh Trường mầm non An Khánh C phải sơ tán vào phòng kính, bịt khẩu trang, khăn ẩm. Nhiều người dân gần khu vực cũng phải đi cấp cứu.

Sáng 12/12, UBND xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho hay vào chiều qua, trên địa bàn có hiện tượng khói và khí lạ bất thường khiến gần 500 học sinh, giáo viên mần non phải di chuyển vào phòng kính để tránh bị ảnh hưởng. Thậm chí, 3 cô giáo bị chảy máu mũi, nôn, ngất phải đi cấp cứu, theo báo Zing.

Theo báo cáo của Trường mầm non An Khánh C (thôn An Thọ, xã An Khánh) vào lúc 15h ngày 11/11, tại trường có mùi khí lạ, khét nồng nặc. Hiện tượng này khiến cô và trẻ bị cay, chảy nước mắt, khó thở.


Chị Đào Thị Hải kể lại lúc hít phải khí lạ. (Ảnh: Thắng Quang)

Trước sự việc, lãnh đạo trường đã di chuyển 428 trẻ và 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên vào khu nhà được trang bị toàn bộ cửa kính, đón kín, bật điều hòa không khí, quạt, bịt khẩu trang, tẩm khăn ướt… cho học sinh được an toàn.

Sau đó, Trường mầm non An Khánh C đã báo cáo với với lãnh đạo xã Anh Khánh, phố hợp với Trạm Y tế xã hỗ trợ. Một tiếng sau, hiện tượng này đã giảm bớt, và trở lại bình thường.

“Khí lạ đã khiến 2 học sinh bị nôn, trớ; 3 cô giáo có hiện tượng nôn, khó thở, chảy máu mũi, bị ngất phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện 103”, báo cáo do hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Nhàn nêu.

Chị Đào Thị Hải (thôn An Thọ) kể: “Chiều qua đang làm việc thì tôi thấy cay mắt, sau đó không thấy gì. Cố vươn vào nhà để xem con (gần 1 tuổi) cũng đang khóc vì mùi khí lạ. Tôi vội ôm con chạy ra kêu mọi người cứu giúp”. Chị Hải cho biết thêm thời điểm đó người dân xung quanh cũng đang hoảng loạn, dùng tay bịt mồm, mắt.

Hình ảnh được cắt ra từ clip bạn đọc cung cấp, nơi được cho là hiện trường xử lý hoá chất dẫn đến thoát khí lạ ra ngoài

Cũng theo người phụ nữ này, chị và con được đưa đến trạm xá kiểm tra sức khỏe rồi được cán bộ Viện Hóa học Môi trường quân sự đưa lên bệnh viện 103 khám đến đêm mới về. Sáng hôm sau, con chị vẫn bị chảy nước mắt.

Cũng bị ảnh hưởng bởi khí lạ, anh Phan Thanh (31 tuổi) chia sẻ lúc phát hiện có khí lạ, người dân trong khu vực đã vào trụ sở cũ của Viện Hóa học Môi trường quân sự gần đó, thấy hai người đang đốt một số chất hóa học. Người dân đã dùng nước, cát dập khói.

“Chúng tôi thắc mắc không hiểu vì sao nơi đây đã được cho là di dời rồi, vẫn còn xử lý hóa chất gần khu dân cư”, anh Thanh chia sẻ.

Thông tin và nguyên nhân sự việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Hoàng Kỳ