Lợi dụng an ninh tại kho hàng có sơ hở, nhóm công nhân của công ty Vina Solar đóng tại Khu Công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã lấy trộm 298 tấm pin năng lượng mặt trời thành phẩm trị giá 1 tỷ đồng.

Theo Báo Pháp luật & Xã hội, ngày 26/10, công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ nhóm người liên quan đến vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 14/10 ở Công ty Vina Solar, với giá trị tài sản là 1 tỷ đồng.

Nhóm người này gồm: Dương Đức Bách (sinh năm 1996) là nhân viên thống kê hàng của Công ty Vina Solar; Hoàng Văn Ngọc (sinh năm 1984) – lái xe của công ty; Nguyễn Văn Tú (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1991) – công nhân lái xe nâng.

Ngoài ra, công an cũng thu lại 298 tấm pin năng lượng mặt trời bị lấy trộm và bàn giao cho đại diện Công ty Vina Solar.

Báo Dân Trí đưa tin, Dương Đức Bách khai làm công nhân tại công ty Vina Solar được 3 năm, phát hiện khu vực kho để hàng công ty có nhiều sơ hở nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Bách rủ Ngọc, Tú và Hải sử dụng xe nâng, máy cẩu để lấy trộm vật tư, thiết bị thành phẩm pin năng lượng mặt trời tại kho. Vì Hải không phải công nhân của công ty nên Bách đã đưa áo đồng phục của mình để Hải dễ dàng đi qua cổng bảo mà không bị phát hiện.

Bán số pin xong, Bách giữ lại 205 triệu đồng và chia cho Ngọc 150 triệu đồng, còn Ngọc chia cho Hải 25 triệu và Tú 20 triệu đồng.

Hiện công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Hoa Liên (Tổng hợp)