Về việc gần 300 nhân viên được đào tạo để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã bỏ việc, phía Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội cho rằng, những người này đều là lao động phổ thông.

Trước thông tin Chủ tịch TP. Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung cho biết 28% trong gần 1.000 nhân viên được đào tạo để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã bỏ việc vì dự án chưa thể hoạt động, phía đường sắt Hà Nội đã lên tiếng giải thích.

Báo Lao Động dẫn lời đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội cho biết, số lao động đã nghỉ việc đều là những lao động phổ thông và họ nghỉ rải rác từ khi dự án tuyển dụng đến nay (2015-2019), chứ không phải nghỉ ồ ạt trong thời gian gần đây.

Phía đơn vị này giải thích thêm, từ tháng 7/2015, công ty bắt đầu tuyển dụng 651 nhân sự, cử đi đào tạo theo chương trình của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Trong số nhân sự đó có gần 40 người được sang Trung Quốc đào kỹ năng lái tàu, bộ phận kỹ thuật cao; số còn lại được đào tạo trong nước như nghề: quản lý lái tàu; quản lý nhà ga; sửa chữa công trình; vật tư; thiết bị nhà ga; điện lực; thông tin tín hiệu; đường ray; đầu máy toa xe…

Đa số người lao động xin nghỉ tại Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đều là lao động phổ thông (ảnh minh hoạ: Sơn Tùng/Lao Động).

Tháng 3/2019, công ty đã ký hợp đồng lao động với hơn 650 người. Trong thời gian vận hành thử tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, người lao động được công ty chi trả lương theo mức lương tối thiểu hơn 4.500.000 đồng/người/tháng và đóng đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN…

Tính tới thời điểm hiện tại có 180 người xin nghỉ, lý do vì những lao động này chưa được ký hợp đồng nên khi phải chờ đợi quá lâu thì nhiều người đã nghỉ việc, chọn công việc khác.

Những người nghỉ việc chủ yếu là lao động đơn giản như hướng dẫn hành khách, phục vụ tại ga, nhân viên vé, lái xe… không có lái tàu hay cán bộ kỹ thuật cao.

Trước đó báo Dân Trí đưa tin, ngày 15/11, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trả lời các câu hỏi về dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Ông cho biết, chậm nhất đến tháng 5/2020, đoàn tàu thứ nhất sẽ được bàn giao tại Việt Nam. TP. Hà Nội dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ vận hành 8km trên cao tuyến đường sắt này. Và đến quý II năm 2021 sẽ vận hành nốt 4 km đi ngầm.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt năm 2009, tổng mức đầu tư hơn 550 triệu USD (gần 8.800 tỷ đồng) từ nguồn vốn vay ODA của Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước.

Khởi công tháng 10/2011, mục tiêu hoàn thành vào tháng 6/2014, tuy nhiên sau đó dự án lùi tiến độ vận hành đến cho đến nay.