Đến nay, tất cả cán bộ, nhân viên Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế Quảng Bình vẫn chưa được phát lương vì không có giám đốc để ký duyệt.

Chiều 23/4, ông Phan Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế Quảng Bình (trung tâm) cho biết, toàn bộ 27 cán bộ, nhân viên của trung tâm vẫn chưa được nhận lương tháng 4 vì không có giám đốc để ký duyệt, theo Dân Trí.

Về mặt giấy tờ thì Trung tâm vẫn đang có giám đốc nhưng vị giám đốc này không nhận nhiệm vụ.

Gần 30 nhân viên Sở Y tế Quảng Bình chậm lương vì "sếp" mới không đến nhận việc
Cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Quảng Bình đang bị trễ lương. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, ngày 19/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Lĩnh từ vị trí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đến giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm kể từ ngày 2/4 với thời hạn 5 năm.

Tuy nhiên, ông Lĩnh đã không đến nhận nhiệm vụ và làm đơn xin thôi việc từ ngày 2/4 vì lý do sức khỏe.

Ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Trung tâm sau khi được điều động đến thay vị trí ông Lĩnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đã bàn giao và nhận nhiệm vụ mới.

Thanh Niên đưa tin, trước tình hình đột xuất đó, Sở Y tế Quảng Bình đã báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình, đồng thời cử ông Phan Thanh Phong làm Phó Giám đốc điều hành hoạt động của trung tâm kể từ ngày 2/4 cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên ông Phong lại không đủ thẩm quyền điều hành về mặt tài chính.

Việc chậm lương cũng như các chế độ trong các dịp lễ sắp tới đã khiến nhiều cán bộ, nhân viên y tế tại trung tâm này rơi vào hoàn cảnh khó khăn, hoang mang và không yên tâm công tác.

Tùng Anh