Nhiều đoạn mặt đường chi chít ổ gà, ổ voi, nước đọng gây nguy hiểm cho người đi đường. Các hộ dân hai bên đường phải chịu cảnh bụi đường khi trời nắng và ngập nước khi có mưa.

Trao đổi với tờ Trí thức trẻ, người dân trên đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM) chia sẻ, nhiều năm qua họ phải cam chịu, sống chung với bụi đường và nước ngập bởi… “chúng tôi khổ quen rồi, chỉ biết than trời thôi”.

Người dân cho biết, trước đó họ đã chịu đủ mọi khó khăn vì “con đường đau khổ” này chi chít ổ gà, ổ voi, nham nhở bùn đất lầy lội.

ổ gà, ổ voi, nham nhở bùn đất lầy lội
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Sau đó, những tưởng dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của dài gần 2,5km (đoạn từ đường Trần Não đến đường Mai Chí Thọ) được triển khai khiến họ phấn khởi và an tâm hơn, nhưng nào ngờ đã 5 năm trôi qua, họ vẫn phải gồng mình sống chung với khói bụi, nước ngập, đường đầy ổ gà ổ voi.

Ông Nguyễn Minh Diễn (50 tuổi, người dân trên đường Lương Định Của) bức xúc: “Tôi không hiểu làm đường kiểu gì mà 5-6 năm nay chưa xong. Làm dang dở rồi để đó trông xấu xí cho đô thị lắm. Trời nắng thì bụi mù mịt, đất đá lởm chởm ổ gà ổ voi, còn trời mưa thì nước ngập lênh láng, khiến nhiều người đi xe máy bị sụp hố té ngã”.

Con đường bụi bay mịt mù mỗi khi có xe buýt, xe ben, xe bồn chạy qua
Ảnh chụp màn hình Kenh14.

Đối diện nhà ông Diễn là hộ dân bán tạp hoá cũng bị bụi bám lớp dày trên hàng hoá. “Cái quạt vợ tôi mới lau đó nhưng một lát sau bụi lại bám một lớp dày, buôn bán ế ẩm lắm. Bây giờ nói gì được nữa, chúng tôi chịu khổ quen rồi, biết than với ai”, người đàn ông bán tạp hoá thở dài.

Theo người dân, tuyến đường lập rào chắn ngăn 2 bên để thi công nhưng để mãi đó không thấy công nhân làm nên biến thành nơi vứt rác của người đi đường. Tuyến đường nâng cấp đổ nhựa một bên cao, bên còn lại thấp, lởm chởm đất đá gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là xe máy.

Ổ gà đọng nước và đất đá lởm chởm gây nguy hiểm cho người đi đường
Ảnh chụp màn hình Kenh14.

Theo báo Lao Động, từ tháng 42015, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 khởi công thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2) dài gần 2,5 km, từ đoạn giao với đường Trần Não đến đường Mai Chí Thọ. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 800 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành sau hai năm. Theo thiết kế, con đường mở rộng lên 30 m cho 6 làn xe.

Công trình kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông theo sự phát triển của Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu phía Đông thành phố, tăng năng lực kết nối với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tuy nhiên đến nay, công trình đã chậm tiến độ 3 năm, nhiều đoạn mặt đường đã hư hỏng, xuống cấp nặng.

Tuyến đường Lương Định Của giờ đây thành nơi vứt rác
Ảnh chụp màn hình Kenh14.

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, cho biết dự án mở rộng đường Lương Định Của hiện mới thi công được 60%. Khó khăn lớn nhất là công tác bàn giao mặt bằng chưa đầy đủ, hiện đơn vị chỉ mới nhận được khoảng 60% mặt bằng.

Theo kế hoạch, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý I/2021. Công trình sẽ hoàn thành trong thời gian chín tháng kể từ ngày nhận đủ mặt bằng.

Trong thời gian chờ bàn giao mặt bằng để thi công, chủ đầu tư cho biết sẽ thực hiện công tác dặm vá mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông.