Để bằng tốt nghiệp THPT của học sinh trong két sắt, trường Đinh Thiện Lý bị trộm lấy mất.

Vào chiều 16/3, lãnh đạo Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7, TP.HCM) xác nhận gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh để trong két sắt đã bị trộm đột nhập theo đường bờ sông vào trường lấy mất vào giữa tháng 1/2019, theo VTC News.

Theo cô Hoàng Thị Diễm Trang Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc xảy ra vào giữa tháng 1/2019, khi trộm đột nhập vào trường theo đường bờ sông. Do toàn bộ số bằng tốt nghiệp THPT của học sinh là rất quan trọng với nhà trường, nên trường mới để bên trong chiếc két sắt, đặt tại bộ phận đào tạo của trường.

Trộm tưởng rằng bên trong két sắt có tiền, nên đã khiêng chiếc két sắt này đi. Trường không để tiền mặt ở trường. Số lượng bằng tốt nghiệp bị mất là gần 200 cái, bao gồm của học sinh tốt nghiệp trong năm học nói trên, và một số của các em học sinh những năm học trước.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/em”, bà Trang nói và cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn.

Đây là sự cố ngoài ý muốn, nhà trường cũng đã có thư xin lỗi, giải thích mọi việc rõ ràng cho phụ huynh hiểu, thông cảm.

Cho tới nay, nhà trường rất mong ai đã lấy chiếc két sắt nói trên trả lại bằng tốt nghiệp cho học sinh, nhưng theo thông báo của Công an quận 7, dù đã tập trung truy tìm, nhưng đến giờ, vẫn chưa tìm thấy tăm hơi của chiếc két sắt, cũng như số bằng tốt nghiệp này.

Theo báo Giáo Dục Thời Đại, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT TP.HCM, giải thích: “Từ nhiều năm nay, Bộ GD&ĐT chỉ cấp 1 phôi bằng cho mỗi học sinh. Nếu phôi bằng hư thì Sở GD&ĐT TP mới xin đổi và Bộ GD-ĐT sẽ cấp phôi mới.

Còn việc mất bằng tốt nghiệp thì theo quy định của bộ, Sở GD&ĐT TP chỉ được cấp bản sao cho học sinh. Xin lưu ý là bản sao giống y như bản chính về tất cả, chỉ khác là bên ngoài có ghi dòng chữ ‘Bản sao’ mà thôi”.

Thanh Thanh (tổng hợp)