Chiều tối ngày 18/9, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói, do ảnh hưởng của bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh trong sáng cùng ngày đã khiến gần 200 cột điện bị gãy đổ làm 7 huyện, thị xã, thành phố mất điện.

Theo ghi nhận của báo VnExpress, vào lúc 20h, trung tâm TP. Huế chìm trong bóng đêm. Nhiều người dân vào các siêu thị, quán cà phê có chạy máy nổ để ăn uống, sạc điện thoại.

Nằm trong đường đi của bão, huyện Phú Lộc, Phú Vang, thị xã Hương Trà, Quảng Điền, thị xã Hương Thủy và một phần huyện Phong Điền mất điện. Hàng trăm cột điện tại các huyện này bị cơn bão quật đổ.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc Công ty điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, bão Noul đã làm mất điện, gần 200 cột điện bị gãy đổ. Hệ thống đường dây điện ở nhiều địa phương bị đứt.

“Chỉ hai huyện miền núi Nam Đông, A Lưới là có điện; 7 huyện, thị xã, thành phố còn lại vẫn đang mất”, ông Phúc nói và cho hay, đã huy động trên 550 công nhân và phương tiện cơ giới tham gia khắc phục đường dây, sớm đóng điện.

Tại trụ điện gần giao lộ Nguyễn Sinh Cung – Ưng Bình (Huế), nhóm nhân viên của EVN phát hiện 3 dây điện trung thế bị gió bão quật bung ra khỏi chốt sứ. Sự cố gây mất điện cho cả phường Vỹ Dạ. Một nhân viên điện lực cho biết cần ít nhất 1 giờ để khắc phục. Đây là sự cố điện thứ 4 mà họ phải xử lý trong ngày.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo ghi nhận báo Zing, đến 22h cùng ngày, phần lớn khu dân cư tại Huế vẫn chưa có điện trở lại, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Theo thống kê bước đầu, tại Thừa Thiên – Huế có 1 người tử vong là ông Lương Văn Tư (47 tuổi, người ở Nam Định; trú tại huyện Phong Điền để làm công nhân cho một công ty) do cây đổ ngã đè lên người; có 95 người bị thương. Cơn bão đã khiến 10 ngôi nhà bị sập, 6.770 ngôi bà bị tốc mái; Nhiều hoa màu, cây ăn quả,… của người dân bị gãy, đổ.