Chiều ngày 27/4, hàng chục trẻ em thuộc các khối lớp mầm, chồi, lá của Trường mầm non Sao Mai (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, theo Tuổi Trẻ đưa tin.

Khoảng 17h chiều, có 14 em phải nhập viện với các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, thể trạng suy kiệt.

Một phụ huynh cho biết, khi con mình còn đang ở trường thì chị nhận được cuộc gọi của cô giáo chủ nhiệm, báo rằng cháu đang bị nôn ói, cần phải đón về nhà và đưa đi viện khám. Sau khi đến bệnh viện tư, thấy tình trạng của cháu, bác sĩ ở đây đã nhanh chóng đề nghị chị đưa con nhập viện cấp cứu. Tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, chị gặp nhiều trường hợp phụ huynh có con nhập viện giống mình.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cũng đã có mặt để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu chữa cho các bệnh nhi.

Tính đến 19h30′ cùng ngày, tổng cộng có 18 trẻ em từ Trường mầm non Sao Mai phải nhập viện. Vì các cháu đều có cùng triệu chứng nôn nói, tiêu chảy, mệt lả, nên nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán là do rối loạn tiêu hóa.

Các bác sĩ tại đây đã truyền dịch, bù nước cho các bệnh nhi, cho các bé xét nghiệm máu, lấy dịch ói, dịch phân để xác định nguyên nhân.

Được biết, ngoài số trẻ trên, bệnh viện vẫn đang tiếp nhận thêm một số bệnh nhi khác là học sinh trường Sao Mai đến cấp cứu.

Trưởng phòng Giáo dục quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cũng đã cử 2 cán bộ đến bệnh viện để nắm bắt tình hình.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào ngày 9/4, có 15 em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã có biểu hiện đạu bụng, chóng mặt, buồn nôn sau khi ăn cơm trưa tại trường. Các em đã nhanh chóng được thầy cô và phụ huynh đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát để điều trị. Trung tâm đã lưu mẫu bệnh phẩm để gửi đến Viện Y tế cộng đồng TP.HCM xét nghiệm và xác định nguyên nhân.

Ngày 10/4, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Bến Cát đã yêu cầu nhà trường đình chỉ bếp ăn do công ty Phú Nhật Hào cung cấp tới khi có kết luận chính thức về vụ việc.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp