Sáng ngày 20/8, gần 1,3 triệu học sinh tại khoảng 1000 TP.HCM đã chính thức bước vào năm học 2018-2019. 

Hơn 1 triệu học sinh TP.HCM tựu trường năm học mới - Ảnh 0

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, năm nay thành phố có 1,67 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT và giáo dục thường xuyên.

Năm nay, các quận có số học sinh tăng nhiều nhất phần lớn là các quận tập trung đông dân nhập cư, công nhân và khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nhiều, như tại quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Theo đó, năm học 2018 – 2019, toàn TP. HCM có 1.677.581 học sinh. Trong đó, số lượng tăng đông tập trung vào khối Mầm non với 20.225 trẻ, bậc Tiểu học tăng 26.812 học sinh. Tiếp đến bậc THCS tăng 10.406 học sinh và THPT tăng 9.791 học sinh. 

Nếu như học sinh các trường THCS, THPT bắt đầu vào năm học mới từ tuần này thì học sinh trường tiểu học chủ yếu làm quen với môi trường học tập, thầy cô.

Trong tuần đầu tiên, học sinh tiểu học sẽ chỉ học một buổi. Trong tuần đầu tiên làm quen, các em lớp 1 sẽ được giáo viên hướng dẫn ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, đặt bút và đặt vở, cách mở trang sách và đặc biệt là dạy học sinh về lời nói, cách xưng hô…

Sau sinh hoạt kỹ năng, các em tiếp tục được giới thiệu làm quen ban giám hiệu, tham quan trường, các phòng chức năng, thư viện, nhà vệ sinh… để không khỏi bỡ ngỡ.

Đa phần các em đều tỏ ra háo hức, xen lẫn một chút tò mò và cũng không tránh khỏi có một vài em bật khóc vì mọi thứ khá lạ lẫm so với khi các em học mầm non.

Dự kiến năm nay ngành giáo dục đào tạo thành phố sẽ tuyển dụng trên 5.100 giáo viên, nhân viên để bổ sung cho các đơn vị.

Thanh Thanh