Để đảm bảo an ninh trên đường hoa Tết Mậu Tuất 2018, TP. HCM sẽ huy động 500 cảnh sát, bộ đội cùng 400 bảo vệ… phong túc trực 24/24h trong suốt 7 ngày.

Vào ngày 13/2, ông Vũ Ngọc Sơn, Chánh văn phòng Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Trưởng ban an ninh đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1) cho biết, như mọi năm, công tác bảo đảm an ninh ở đường hoa luôn được xem trọng, đảm bảo cho người dân, du khách, theo VnExpress.

Đây chính là dịp các băng nhóm ở Thành phố và cả các tỉnh khác tìm đến trà trộn, giả dạng du khách để trộm cướp tài sản. Ban tổ chức đã phối hợp Công an TP. HCM, lực lượng chức năng quận 1 lên kế hoạch thực hiện.

Gần 1.000 người bảo đảm an ninh đường hoa Nguyễn Huệ
Đường hoa Nguyễn Huệ dài 720m. (Ảnh: Quỳnh Trần)

“Ngoài hệ thống camera an ninh giám sát suốt đường hoa và đường sách, sẽ có nhiều nhóm cảnh sát cơ động, trật tự, hình sự hóa trang… bắt giữ tội phạm, hạn chế thấp nhất các trường hợp cướp giật”, ông Sơn nói.

Khu vực đường hoa Nguyễn Huệ được chia thành nhiều lớp bảo vệ 24/24. Ở vòng ngoài do lực lượng công an (thành phố, quận 1, phường Bến Nghé), Ban chỉ huy quân sự và TNXP… tổng cộng hơn 500 người đảm nhận. An ninh phía trong sẽ do 400 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phụ trách.

Mỗi khu vực lại chia thành các góc, vị trí cụ thể và giao cho các nhân sự bảo đảm an ninh, trật tự tốt nhất.

Đại diện quận 1, cho biết đã huy động đông đảo lực lượng làm việc trong những ngày đường hoa mở cửa. Mỗi ngày sẽ có 520 người, chia thành nhiều ca.

Phía đại diện Tổng công ty Du lịch Sài Gòn vẫn khuyến cáo người dân khi đến tham quan đường hoa không nên chủ quan, cẩn trọng khi chụp ảnh và nhất là không nên mang nhiều tư trang, theo Vietnamnet.

Chủ tịch phường Bến Nghé, Bến Thành, Nguyễn Thái Bình phải chịu trách nhiệm đảm bảo các bãi giữ xe lấy đúng giá quy định, kiên quyết giải tỏa các bãi giữ xe tự phát.

Đây là lần thứ 15 đường hoa dài 720m được tổ chức. Linh vật được lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc với đặc tính nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Đường hoa sẽ mở cửa đến 19/2 (Mùng 4 Tết).

Thanh Thanh