Phó giám đốc Ban Giải phóng mặt bằng và Tái định cư thành phố Thanh Hóa cho biết, mình và gần 100 cán bộ, nhân viên đã không được trả lương cả năm nay.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 15/4, ông Nguyễn Trung Thành – Phó giám đốc Ban cho biết, tình trạng nợ lương, bảo hiểm, phúc lợi của cán bộ, nhân viên kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay. Ban mới chi trả lương cho người lao động được 3 tháng (gồm tháng 1, 2 và 11/2020), sau đó không còn nguồn chi trả lương và nhiều hoạt động chuyên môn khác.

Tổng số tiền nợ (lương, bảo hiểm, công đoàn…) khoảng 5 tỷ đồng. Trong đó, số nợ bảo hiểm xã hội chưa giải quyết khoảng 700 triệu đồng. Có thời điểm Ban không có tiền mua văn phòng phẩm. Cán bộ không có bút viết, giấy in tài liệu… nhân viên kế toán Hoàng Văn Luy nói.

Cũng trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Thành cho hay, bản thân ông và 12 công chức, viên chức cũng đang bị nợ lương chứ không riêng gì những cán bộ hợp đồng lao động với đơn vị.

“Ban GPMB-TĐC TP Thanh Hóa là đơn vị tự chủ 100%. Vì thế, lương, thưởng và các chế độ khác phụ thuộc hết vào công tác GPMB. Tuy nhiên, năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công việc gặp rất nhiều khó khăn nên việc GPMB đạt tỉ lệ thấp, không đủ để trang trải và chi thường xuyên” – ông Thành giải thích.

“Chúng tôi cũng có xin ý kiến UB tỉnh hỗ trợ khắc phục khó khăn nhưng không được. Các dự án cần GPMB tại TP hiện rất khó khăn, toàn những chỗ khó GPMB. Giờ đến tiền chi văn phòng phẩm, giấy, bút… còn không có” – ông Thành lo ngại.

Để giải quyết khoản nợ lương, bảo hiểm cho cán bộ 9 tháng năm 2020 và 3 tháng năm nay, theo ông Thành, số tiền phải kiếm được là hơn 18 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: