Trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM vừa công bố dự thảo kết quả rèn luyện sinh viên hệ chính quy học kỳ 1 năm học 2017-2018. 700 sinh viên của trường có thể bị thôi học nếu như tiếp tục bị 0 điểm rèn luyện ở kỳ tới.  

Trong số hơn 13.000 sinh viên có tên trong danh sách dự thảo kết quả rèn luyện sinh viên của trường Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM, hơn 900 sinh viên bị trường đánh giá 0 điểm rèn luyện, xếp loại kém; trong đó gần 700 người đang theo học, số còn lại là sinh viên bảo lưu, thôi học hoặc bị đình chỉ. Các sinh viên bị điểm 0 này dự kiến có kết quả rèn luyện bị xếp loại kém.

Gần 700 sinh viên Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM bị 0 điểm rèn luyện
Danh sách bảng điểm rèn luyện của hơn 13.000 sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)

Trao đổi với báo chí, PGS Đồng Văn Hướng – Hiệu phó Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM cho biết, thông báo đưa ra để sinh viên và các khoa bổ sung, sửa đổi nếu cần thiết. Cuối tuần sau, nếu không có ý kiến khiếu nại, phản hồi, đây được xem là kết quả chính thức, theo VnExpress.

Theo ông Hướng, nếu sinh viên hai học kỳ liên tiếp bị xếp rèn luyện loại kém thì có thể bị xem xét buộc thôi học.

Gần 700 sinh viên Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM bị 0 điểm rèn luyện
Cơ sở quận Bình Thạnh của Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM. (Ảnh: ut.edu.vn)

Theo Thanh Niên, đại diện phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên nhà trường cho biết, đây là kết quả dự kiến. Nhà trường cho sinh viên hạn đến 14h ngày 16/5 để nhận phản hồi, khiếu nại, điều chỉnh, đánh giá bổ sung.

Vị này lý giải, phần lớn sinh viên bị điểm 0 rèn luyện sẽ rơi vào trường hợp sinh viên tự ý nghỉ học nhưng chưa hoàn tất thủ tục chính thức. Một số trường hợp không quan tâm hoặc chưa hoàn thành phần đánh giá rèn luyện theo quy định.

Điểm rèn luyện sinh viên của đại học Giao thông vận tải Tp.HCM dựa trên 5 tiêu chí: ý thức tham gia học tập; sự chấp hành quy chế, nội quy, quy định nhà trường; ý thức tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; ý thức công dân trong quan hệ cộng đồng; tham gia các hoạt động đoàn thể trong trường.

Mỗi tiêu chí chia thành nhiều tiêu chí nhỏ với số điểm cụ thể, thang điểm đánh giá rèn luyện sinh viên là 100. Quy trình đánh giá rèn luyện của sinh viên được thực hiện ở cấp khoa, viện trước, trường xem xét và chốt kết quả.

Thanh Thanh