Trộm 200 triệu đồng và 5 cây vàng trong quán cà phê lúc sáng sớm, Sơn đem số tiền trộm được chia bớt cho một người bạn và một người lạ mặt khác.

ga lang thang o ninh thuan trom 200 trieu dong va 5 cay vang roi chia cho nguoi khac
Trần Văn Sơn tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Zing, ngày 28/7, công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã bắt khẩn cấp Trần Văn Sơn (49 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 4h ngày 27/7, Sơn đi bộ trên đường Nguyễn Du (phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm) thì thấy một quán cà phê mở cửa nên đi vào.

Lúc này, trong quán chỉ có một bà cụ đứng pha chế nên Sơn lẻn đến quầy bán, lấy trộm một túi màu đen chứa 200 triệu đồng và 5 lượng vàng để trong ngăn kéo tủ.

Sau khi trộm được tài sản, Sơn đến quán cà phê khác ở ngã 5 Phủ Hà (phường Phủ Hà), đưa cho Lê Nguyễn Kỳ Vũ (ở phường Phước Mỹ) 5 lượng vàng và nhờ trả cho anh của Vũ 2 triệu đồng. Số vàng này đã được Vũ giao nộp lại cho công an, theo Báo Thanh Niên.

Ngoài ra, Sơn còn cho tiền một người lạ mặt trong quán. Sau đó, khi đang dùng tiền trộm được đi mua sắm thì Sơn bị cảnh sát bắt giữ. Lúc này, trên người Sơn còn hơn 170 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Sơn là người sống lang thang và có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Thúy Quỳnh