Đây không phải lần đầu những tài khoản Facebook có dấu tick xanh bị chiếm đoạt để phát livestream bán hàng.

Báo Dân Trí đưa tin, vào lúc 8h26 sáng 18/12, trang Facebook có tên J.League (Japan Professional Football League)/Jリーグ – fanpage chính thức của giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản (J.League) bất ngờ phát một video livestream người Việt bán quần áo.

Fanpage này hiện sở hữu hơn 1 triệu lượt like và có tích xanh xác minh từ Facebook. Nhiều người dùng bình luận bên dưới nhận định rằng fanpage này đã bị hack và chiếm quyền kiểm soát.

Tài khoản chính thức của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản bị chiếm quyền, đăng các video bán hàng.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo Zing, bảng tin của trang trong ngày 18/12 đã đăng hơn 10 video livestream bán hàng của người Việt, với đủ các loại hàng hóa từ quần áo, thực phẩm tới mỹ phẩm. Các video này đều có hàng trăm lượt cảm xúc, bình luận.

Bên dưới các video, người đang nắm quyền điều khiển fanpage J.League cũng không ngần ngại trả lời các khách hàng và chốt đơn sản phẩm.

Bài gần nhất có chủ đề về bóng đá được đăng tải vào lúc 23h ngày 17/12, là video các bàn thắng ấn tượng nhất ở vòng 33, giải J1 League, là giải đấu bóng đá cao nhất của Nhật Bản. Từ 8h sáng 18/12, các video livestream đã được đăng tải hàng loạt trên tài khoản này.

Trong phần bình luận của các video, nhiều người dùng bày tỏ quan điểm phẫn nộ trước hành động của hacker. Không ít người cho rằng hành động này đang làm mất đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong khoảng thời gian gần đây, hàng loạt trang Facebook có tick xanh của các nghệ sĩ, người nổi tiếng nước ngoài cũng bị chiếm quyền để phát video bán hàng.

Trước đó, vào tháng 7, tài khoản Facebook của Branislav Ivanovic, cựu trung vệ Chelsea đang chơi tại Ngoại hạng Anh cho West Brom, cũng bị chiếm quyền sử dụng, rao bán hàng online bằng tiếng Việt.