Đại diện chủ đầu tư và tổng thầu Trung Quốc Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đặt mục tiêu hoàn thành nghiệm thu trong tháng 7, và khẳng định có thể về đích trong năm nay.

Sau nhiều tháng im lặng trước câu hỏi “dự án Cát Linh – Hà Đông khi nào về đích”, đại diện chủ đầu tư và tổng thầu Trung Quốc mới đây đã đưa ra những nhận định tích cực về tiến độ, qua đó khẳng định công trình có thể hoàn thành trong năm nay.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Khánh Tùng, Phó giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) cho biết thời gian qua tổng thầu đã có cách tiếp cận tích cực, 2 bên tìm được tiếng nói chung.

“Nếu tích cực phối hợp tốt với nhau thì tôi tin dự án có thể hoàn thành trong năm nay”, lãnh đạo Ban quản lý dự án Đường sắt nói và cho biết công tác nghiệm thu dự án đang được các bên tiến hành. Chủ đầu tư đặt mục tiêu hoàn thành công tác nghiệm thu trong tháng 7.

Ảnh chụp màn hình Kinhtedothi.

Theo VnExpress, các hạng mục dự án khi nghiệm thu xong Tổng thầu sẽ được thanh toán kinh phí theo quy định của hợp đồng. Dự án sẽ vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày, trong thời gian này, chủ đầu tư sẽ mời Hội đồng nghiệm thu Nhà nước vào đánh giá. Trong quy trình tiếp theo, Bộ Giao thông Vận tải sẽ nghiệm thu và bàn giao dự án cho Metro Hà Nội.

Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông dài hơn 13km, có 12 nhà ga trên cao. Được khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành năm 2015, song dự án đã chậm tiến độ 5 năm. Tháng 9/2018, dự án vận hành thử liên động toàn hệ thống, dự kiến khai thác thương mại giữa năm 2019. Tuy nhiên, đến nay công trình chưa được hoàn tất nghiệm thu để khai thác.