Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa hẹn ngày đưa vào khai thác do khó khăn trong công tác huy động nhân sự là các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam, để đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu, bàn giao.

Đó là lý do được ông Nguyễn Văn Thể – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đường sắt Cát Linh – Hà Đông đưa ra.

Hôm 9/10, truyền thông trong nước đưa tin, Chính phủ vừa gửi báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII về lĩnh vực giao thông vận tải.

Cụ thể trong báo cáo, Bộ GTVT nêu 5 dự án đường sắt đô thị chậm tiến độ, phải tăng tổng mức đầu tư… trong đó có 3 dự án do TP. Hà Nội và TP.HCM làm chủ đầu tư và 2 dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể một lần nữa khẳng định, với dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông do Bộ này làm chủ đầu tư, về cơ bản đã hoàn thành, chỉ chờ nghiệm thu, bàn giao đưa vào khai thác…

Tuy nhiên, theo đại diện chủ đầu tư, còn một số tồn tại, vướng mắc liên quan đến thiết bị khu Depot, đánh giá an toàn đoàn tàu, công tác vận hành toàn hệ thống và thanh quyết toán… Bộ GTVT đang chỉ đạo giải quyết vướng mắc, khắc phục các tồn tại và hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Bộ GTVT đề nghị Bộ Ngoại giao liên lạc chính phủ Pháp hỗ trợ, để các chuyên gia tư vấn của công ty ACT sớm sang Việt Nam.

Đối với các dự án chậm trễ, tăng tổng mức đầu tư, Bộ GTVT vẫn cho rằng, hầu hết do các dự án đều là quy mô lớn, đòi hỏi quy trình quản lý, công nghệ thi công phức tạp; các dự án đường sắt đô thị lần đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam nên chưa có kinh nghiệm quản lý, năng lực nhà đầu tư, nhà thầu còn hạn chế, chưa thực sự chuyên nghiệp… nên tư vấn lập dự án tính toán tổng mức đầu tư chưa xác thực.

Ngoài ra, vấn đề chậm giải phóng mặt bằng, cũng được được xem là nguyên nhân chính dẫn đến chậm tiến độ tại nhiều dự án.

Dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông được ví như ‘khúc xương 13km’, ‘cục gân gà nuốt không trôi, bỏ thì tiếc’, ‘như nhát dao chém vào lòng tin của người dân’ dự án đường sắt đô thị trên cao này đúng là bài học đắt giá sau gần 10 năm triển khai mà vẫn đắp chiếu, trong khi Việt Nam vẫn phải gánh nợ, trả tiền cho phía Tổng thầu Trung Quốc.

Dự án với tổng mức đầu tư ban đầu năm 2008 là hơn 550 triệu USD (trong đó vốn vay ưu đãi của Trung Quốc là 419 triệu USD). Đến nay, tổng mức vốn đã vọt lên 891,9 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông có chiều dài 13,05km, đi trên cao và có 12 nhà ga, 13 đoàn tàu. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ được bàn giao cho UBND TP. Hà Nội đưa vào quản lý, khai thác vận hành.

Dự án bắt đầu được thực hiện từ tháng 10/2011, với tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng bằng vốn vay ODA của Trung Quốc theo Hiệp định khung ký ngày 30/5/2008 giữa Chính phủ hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Tổng thầu thực hiện dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc, tư vấn giám sát thi công là Công ty TNHH GSXD Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh.