Xin mời quý vị nghe bài viết qua Audio:

3 tổ tàu trên 3 chuyến tàu là SP3 (Hà Nội – Lào Cai), SE1 (Hà Nội – TP. HCM) và SE3 (Hà Nội – TP. HCM), phục vụ các hành khách nước ngoài từng đi chuyến bay VN0054 đã được cách ly. 

Trên báo VnExpress, chiều 9/3, ông Trần Thiện Cảnh, Phó tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, 2 du khách người Anh dương tính với nCoV đã đi chuyến tàu SP3 (Hà Nội – Lào Cai) vào tối 4/3.

Quá trình đi tàu lên Lào Cai, hai vợ chồng này ở khoang riêng nên không tiếp xúc với các hành khách khác. Một nữ tiếp viên dọn chăn gối trong toa của hai vị khách trên đã được cách ly tập trung. Ngoài ra, ngành đường sắt yêu cầu cách ly toàn bộ tổ tàu gần 20 nhân viên tại nhà, không bố trí công tác trong 14 ngày.  

Ảnh chụp màn hình báo Tổ Quốc.

Chuyến tàu SP3 khởi hành ngày 6/3 cũng đón 4 vị khách người Anh từng đi chuyến bay VN0054, họ lên toa số 10 đến Lào Cai. Các vị khách này hiện được cách ly. Một tiếp viên tàu tiếp xúc gần với nhóm hành khách được cách ly tập trung tại Yên Bái; toàn bộ tổ tàu gần 20 người cách ly tại nhà. 

Tiếp đó, ngày 5/3, đoàn tàu SE1 (Hà Nội – TP. HCM) đón 2 vị khách người Anh lên toa số 9. Khi đến Huế, các vị khách đã được yêu cầu cách ly do từng đi chuyến bay VN0054. Ngành đường sắt đã khử trùng toàn bộ đoàn tàu SE1 tại TP. HCM. Một nhân viên phục vụ trong toa 9 được cách ly tập trung. 

Ảnh chụp màn hình báo Tổ Quốc.

Tương tự, đoàn tàu SE3 ngày 6/3 đón 4 vị khách từng đi chuyến bay VN0054 lên toa số 10. Khi đến Đà Nẵng, các vị khách được đưa vào phòng cách ly tại ga, lấy mẫu xét nghiệm. Ngành đường sắt đã cắt lại toa số 10 ở Đà Nẵng để khử trùng. Toàn bộ tổ tàu với 22 nhân viên phải cách ly tại nhà. 

Báo Tổ Quốc cho biết, tính đến hiện tại, Việt Nam có 31 trường hợp dương tính với Covid-19, 210 ca nghi ngờ mắc đang được cách ly và 20.075 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ.