Vào chiều ngày 10/3, những tiết mục nghệ thuật sôi động của Lễ hội đường phố với chủ đề “Cà phê – Sức sống đại ngàn từ mạch nguồn văn hóa” đã diễn ra trên các trục đường lớn của TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Theo tin đưa từ Thể thao văn hóa cho biết, một trong những nội dung được chờ đợi nhất trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 là lễ hội đường phố sẽ được diễn ra từ ngày 8-13/3 tại Đắk Lắk.

Lễ hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Được biết, tham gia lễ hội đường phố lần này có hơn 3.000 diễn viên, nghệ sĩ, nghệ nhân, nông dân, doanh nhân, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức…

Đặc biệt, Lễ hội đường phố còn có sự tham gia của 4 đoàn nghệ thuật đến từ các nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Bulgaria, diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Buôn Ma Thuột.

Với trang phục giàu sắc màu của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, các đoàn diễu hành và biểu diễn nghệ thuật khởi hành từ Ngã Sáu rồi qua các ngả đường lớn như Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, Phạm Hồng Thái, Lê Duẩn, Quảng trường 10/3 ở TP. Buôn Ma Thuột.

Các hình ảnh tưng  bừng của lễ hội đường phố (Ảnh: Thế Phong, Lehoicaphe.com)

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm