Một đường ống dẫn nước sinh hoạt bị vỡ và phun một lượng nước đen ngòm lên mặt đất khiến nhiều người dân tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xôn xao, đặt câu hỏi về chất lượng nước sinh hoạt mà họ đang sử dụng liệu có đảm bảo.

Báo Người Lao Động cho biết, vào khoảng 9 giờ ngày 11/2, khi Ban Quản lý các công trình công cộng thị xã Ba Đồn thi công dự án trồng cây xanh trên tuyến đường Hùng Vương (đối diện siêu thị Dũng Loan, gần với bến xe Ba Đồn) thì xảy ra sự cố vỡ ống nước sinh hoạt của Chi nhánh cấp nước Ba Đồn.

Khi đường ống dẫn nước bị vỡ, người dân chứng kiến cảnh nước phun vọt lên với một luồng đục ngầu, đen ngòm, rồi tràn ra đường bốc mùi hôi, trông rất ô nhiễm…

ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Một số người đã quay lại cảnh này và đăng clip lên mạng xã hội. Nhiều người hoài nghi về chất lượng nguồn nước sinh hoạt mà họ đang sử dụng.

“Tôi đang ăn uống, tắm rửa bằng nguồn nước này sao? Nó trông thật kinh khủng, ô nhiễm…”, một người dân thị xã Ba Đồn nói với phóng viên báo Zing.

Nước sinh hoạt do Chi nhánh Cấp nước Ba Đồn bán cho dân có giá 7.000 đồng/khối.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trên báo Dân Trí, ông Hoàng Lưu Hạnh, Giám đốc Xí nghiệp cấp nước Ba Đồn lý giải, nguyên nhân nước bị đen là do cặn bám vào thành ống nước, lâu ngày tích tụ càng nhiều, do đó khi đường ống vỡ, áp lực nước sẽ tăng lên đột ngột và xảy ra tình trạng cặn trong ống bị cuốn theo dòng nước phun ra ngoài. Khi hết lớp cặn đó thì nước sẽ trong trở lại. Đoạn đường ống nước bị vỡ cũng đã được sửa chữa để cấp nước cho các hộ dân.

Ông Hạnh nói: “Nước có màu đục đó chỉ diễn ra một lúc thôi, vì khi cặn bám trong thành ống chảy hết thì nước lại trong trở lại. Đơn vị trồng cây họ múc đất làm vỡ ống nên có kèm theo cả đất đá bên ngoài nữa chứ không phải mỗi cặn trong ống chảy ra”.