Chiếc vòng nguyệt quế vừa được trao hôm 20/9 vừa qua là đặc biệt nhất trong 20 năm chương trình diễn ra, bởi nó được làm thủ công, sơn son thếp vàng 9999.

Trưa 20/9, chương trình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã tìm ra quán quân. Chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế năm nay là bạn Nguyễn Thị Thu Hằng, đến từ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Không chỉ đặc biệt khi đây là chương trình đánh dấu hành trình 20 năm của Olympia, năm nay chiếc vòng nguyệt quế cũng rất “độc nhất”.

Theo ban tổ chức, chiếc vòng nguyệt quế năm nay được một đại gia đình rất yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia, làm thủ công, sơn son thếp vàng.

Các thí sinh trong chung kết năm
Ảnh: Panpage Đường lên đỉnh Olympia.

Chiếc vòng được mô phỏng cành lá của cây oliu, trên vòng nguyệt quế có hình ảnh ngọn núi Olympia và con số 20 ghi dấu 20 năm phát sóng của chương trình này.

Trước khi trao vòng nguyệt quế cho nhà quán quân, MC Diệp Chi đã cảm ơn và cho biết chiếc vòng nguyệt quế được mạ vàng 9999, được làm từ đôi tay của bác Trần Đình Tề, thôn Sơn Đồng, H.Hoài Đức, Hà Nội. Bác Tề và gia đình luôn dõi theo các cuộc thi leo núi của các thí sinh.

Theo VietNamNet, trước khi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 diễn ra, con trai của bác Trần Đình Tề (sinh năm 1946, tức năm nay đã 74 tuổi) đã gửi tin nhắn về cho chương trình và bày tỏ rằng người cha của mình rất muốn tự tay làm tặng cho chương trình để trao cho quán quân một vòng nguyệt quế mạ vàng.

Fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia cũng đã đăng tải những dòng tin nhắn của người con trai bác Tề về ban tổ chức:

“Bố tôi là một người luôn theo dõi và yêu quý chương trình. Được biết năm nay là năm thứ 20 nên bố tôi có làm một chiếc vòng nguyệt quế bằng sản phẩm thủ công của quê hương trên chất liệu gỗ, sơn son thếp vàng 9999 với mong muốn được tặng chương trình để trao cho em học sinh đạt vinh quang trong trận chung kết năm thứ 20 này”.

Thôn Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội vốn là ngôi làng nổi tiếng ở thủ đô khi có nghề truyền thống tạc tượng mỹ nghệ sơn son thếp vàng.