Thi công từ tháng 2 năm nay, tuyến đường đi bộ dài 380 m được lát bằng gỗ lim ở ven sông Hương (TP. Huế) đã hoàn thiện và dự kiến khánh thành trước lễ Noel.

Công trình có tổng vốn đầu tư 64 tỷ đồng, trong đó kinh phí lát sàn gỗ là hơn 42 tỷ đồng. Tuyến đường dài 380 m, chiều rộng 4 m, tổng diện tích 2.443 m2, kết cấu bê tông cốt thép, sàn lát gỗ lim, theo Zing.

Số gỗ lim dùng để lát sàn cầu đi bộ khoảng 120 m3 (khoảng 16.000 thanh, mỗi thanh rộng 15 cm và dày 5 cm) và 30 m3 dùng cho các hạng mục phụ trợ như ghế ngồi, chậu hoa, tay vịn.

Đây là công trình thuộc Dự án xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) tài trợ không hoàn lại 100%.

duong lat go lim 64 ty ven song huong da hoan thanh
Tuyến đường đi bộ lót sàn gỗ lim sẽ kết nối với đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (đoạn từ cầu Trường Tiền đến công viên Lý Tự Trọng). (Ảnh: VnExpress)
duong lat go lim 64 ty ven song huong da hoan thanh
Nhiều người tranh thủ thả dáng trên con đường gỗ lim. (Ảnh: VnExpress)

Theo VnExpress, cuối tháng 10, KOICA sẽ bàn giao tuyến đường đi bộ cho tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý. TP. Huế dự kiến khánh thành tuyến đường này cùng lúc với tuyến đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu dọc sông Hương đang thi công trước lễ Noel để tạo điểm nhấn cho du lịch TP.

duong lat go lim 64 ty ven song huong da hoan thanh
Toàn bộ tuyến đường lát gỗ lim và lan can dát đồng. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trước đó cuối tháng 8, Báo Dân Trí đưa tin, nhiều thanh gỗ lim khi vừa mới dùng để lát đường đã có dấu hiệu nứt, rạn. Một số thanh gỗ chưa lát cũng nứt rất nhiều.

Tuyến đường lát gỗ lim thu hút sự chú ý của dư luận bởi vật liệu này khá đắt, được cho là không phù hợp lát ngoài trời với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam.

duong lat go lim 64 ty ven song huong da hoan thanh
Những vết dạn xuất hiện trên các tấm gỗ khi vừa mới lát đường. (Ảnh: Dân Trí)

Mạnh Tiến (Tổng hợp)