Mặt đường hiện được nâng cao thêm 20-30cm để giải quyết tình trạng thường xuyên ngập nặng, không gây ảnh hưởng đến nhà dân hai bên đường.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, sẽ triển khai dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) nhằm giải quyết tình trạng ngập nước và xử lý mặt đường hư hỏng, theo Báo VnExpress.

Theo đó, dự kiến cuối tháng 11/2017, công trình sẽ khởi công và hoàn thành vào cuối năm 2018 với kinh phí khoảng 250 tỷ đồng.

Dự án này được đưa ra sau khi được người dân đồng thuận nâng mặt đường hiện hữu thêm 20 đến 30cm – không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bà con.

Được biết, dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát thi công đoạn từ đường Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân, dài 6,5 km. Hệ thống cống thoát nước mới có đường kính 800mm đến 2.000mm sẽ được lắp đặt dưới lòng đường, tận dụng hệ thống cống và hố ga cũ để thu nước.

Hiện, đường Huỳnh Tấn Phát là một trong những điểm ngập nước nặng nhất trên địa bàn thành phố khi xảy ra mưa lớn, triều cường. Nguyên nhân được cho là lượng lưu thông xe container ra vào các cảng cao khiến mặt đường bị hư hỏng nặng, xuống cấp. Bên cạnh đó, nhiều kênh rạch tại Quận 7 cũng bị san lấp để xây dựng khu dân cư.

Mỗi khi trời mưa to, tuyến đường trên bị ngập nước sâu hơn 0,5m khiến hàng loạt xe chết máy phải dắt bộ bì bõm trong mưa nhiều giờ.

Trước đó, TP HCM cũng đã chi 12 tỉ để thuê siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn qua phường 19, quận Bình Thạnh, nhưng một số chuyên gia vẫn đề xuất cần nâng cốt đường Nguyễn Hữu Cảnh hoặc làm cầu cạn qua khu vực này để đạt hiệu quả chống ngập tối đa về lâu dài.

Thanh Tùng (TH)