Sau một đêm thức dậy, thành phố Đà Nẵng đã chìm trong biển nước.

Cho đến gần trưa ngày 9/12, thành phố Đà Nẵng vẫn chịu trận cơn mưa lớn. Nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố bên sông Hàn bị nước tấn công bởi cơn mưa kéo dài từ khoảng 2 giờ sáng, theo báo Thanh Niên.

Phố phường Đà Nẵng biến thành sông
Phố phường Đà Nẵng biến thành sông

Hình ảnh về những tuyến đường như Nguyễn Văn Linh, Lý Tự Trọng ngập nặng xuất hiện khắp nơi. Cộng đồng mạng ngay lập tức lại lan truyền những câu hát vốn từng rất quen thuộc mỗi khi các khu vực ở TP.HCM và Hà Nội rơi vào tình trạng ngập nặng: “Phố bỗng như sông”…

Chỉ biết đứng nhìn xe chìm trong nước

Một phòng trọ của sinh viên ở Đà Nẵng Có người thảng thốt: “Ông trời dồn cả mùa mưa để mưa trong một đêm hay sao?”

Trên các page Facebook như Phòng trọ Đà Nẵng hay Phòng trọ sinh viên Đà Nẵng, các bạn sinh viên thay nhau cập nhật tình hình, nào là “phòng em thì lút hơn nửa xe máy luôn rồi”, “em sáng giờ ngồi trên ghế”…

Người Đà Nẵng không tin vào mắt mình khi ngủ dậy thấy
Một sáng thức dậy thấy xung quanh toàn là nước

Trong khi đó, anh em tài xế trong page “Hội lái xe Grab Đà Nẵng” thì đang lo cho công việc của nhau. Có người khuyên: “Hôm nay chắc nghỉ thôi anh em ơi, mưa ngập chạy coi chừng chết máy, tiền sửa còn hơn”.

Cũng trong hội lái xe này, tài khoản Lê Văn Phước hài hước nhờ các đồng nghiệp giúp đỡ: “Đường ngập quá, xe mình chạy đoạn Duy Tân – Bạch Đằng – Lý Thường Kiệt bị nước đánh bay mất cái biển số.

Anh em ai thấy chỉ giúp với ạ”. Ngay lập tức, có người “mách nước”: “Đón tại mấy nắp cống là thấy” và nhận được nhiều like đồng cảm.

Người Đà Nẵng không tin vào mắt mình khi ngủ dậy thấy

Xe “bơi” giữa phố Khoảng 9 giờ sáng ngày 9/12, tài khoản Linh Linh cập nhật và chia sẻ: “Các bạn đừng cố gắng đi xa nhé, mưa còn rất lớn, quay đầu là bờ”.

Một chiếc xe bị kẹt ở tầng hầm Theo tài khoản Diễm Phương thì “người dân ở trung tâm TP Đà Nẵng cho biết, mấy chục năm nay, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến cảnh ngập nhà khủng khiếp như thế này”.

Đường phố Đà Nẵng biến thành sông sau mưa lớn
Mỗi khi có xe lớn chạy qua, người dân lại vất vả che chắn để nước không tạt vào nhà.

Theo báo VnExpress, cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng cho biết, tại một số khu vực lượng mưa đo được đã vượt trên 120 mm. Trạm bơm An Trạch là 142 mm, trạm bơm Túy Loan là 178 mm.

Nguyên nhân là gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao, gây mưa to cho khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Đường phố Đà Nẵng biến thành sông sau mưa lớn

Rác từ các thùng đặt bên đường ở Hùng Vương, Hàm Nghi không kịp đưa đi xử lý đã nổi lềnh bềnh trên đường.

Đường phố Đà Nẵng biến thành sông sau mưa lớn

Nhiều ao hồ bị ngập nước, cá tràn ra ngoài đường. Một số người dùng nơm bắt cá ngay trên vỉa hè.

Đường phố Đà Nẵng biến thành sông sau mưa lớn

Đến 13h ngày 9/12, Đà Nẵng vẫn mưa to. Cơ quan khí tượng cho biết, hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục mưa, riêng từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi mưa rất to với lượng 50-100 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vũng trũng thấp và đô thị các địa phương từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa.

(Ảnh: Facebook, báo VnExpress)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)