Hôm nay (8/4) đã có chuyến bay quốc tế đầu tiên kết nối tuyến bay thẳng giữa Cần Thơ – Kuala Lumpur (Malaysia).

Sáng 8/4, chuyến bay số hiệu AK 575 của Hãng hàng không AirAsia (Malaysia) từ Kuala Lumpur đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên kết nối Cần Thơ bay thẳng đến Malaysia, báo Thanh Niên đưa tin.

Theo đó, có 4 chuyến bay/tuần từ Cần Thơ đến Kuala Lumpur và ngược lại vào các ngày Thứ hai, Thứ tư, Thứ sáu và Chủ nhật.

Chuyến bay thẳng đầu tiên từ Kuala Lumpur đến Cần Thơ. (Ảnh: PLO)

Trả lời báo chí, bà Laddawan Meesupwatana – Giám đốc sản phẩm, thị trường Đông Dương của AirAsia đánh giá, đây là khu vực rất tiềm năng để phát triển du lịch với 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018.

Đường bay thẳng này sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch địa phương cho cả hai thành phố Cần Thơ và Kuala Lumpur, kết nối người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng với Đông Nam Á và xa hơn thông qua mạng lưới bay rộng lớn của hãng.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, Bà Laddawan Meesupwatana cho biết thêm, vào tháng 5 tới, AirAsia cũng sẽ khai thác một đường bay quốc tế khác kết nối Cần Thơ với Bangkok.

Như vậy đến nay, sân bay Cần Thơ đang có 3 đường bay quốc tế đến Đài Loan (Trung Quốc), Bankok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Tại Việt Nam, AirAsia đang khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với sáu điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines. Cần Thơ là sân bay thứ sáu tại Việt Nam mà AirAsia khai thác các chuyến bay quốc tế.

Thanh Thanh (tổng hợp)