Sự cố mất điện bất ngờ tại đường băng sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) khiến ít nhất 5 máy bay không thể cất cánh và 10 chiếc khác bay lòng vòng trên không chờ hạ cánh.

Báo Gia Đình & Xã Hội đưa tin, ngày 6/8, sự cố mất điện ở hệ thống đèn tín hiệu ở đường băng W15 đã khiến ít nhất 5 máy bay không thể cất cánh và 10 chiếc khác phải bay lòng vòng trên không. Sự việc này là rất nghiêm trọng vì phi công không thể nhìn thấy đường băng để cất và hạ cánh.

Thông tin với Báo Người Lao Động về sự việc trên, ông Phạm Vũ Cường, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 6/8, một phần hệ thống đèn đường lăn W15 tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị mất điện trong khi có máy bay đang dừng chờ trên đường lăn này.

Nhận được thông tin từ đài chỉ huy, Trung tâm Khai thác khu bay Tân Sơn Nhất đã khắc phục sự cố trên, kéo đèn chiếu sáng di động và xe dẫn đường dẫn dắt cho 4 máy bay đang chờ trên đường W15 về bến đậu an toàn. Đến 20 giờ 44 phút cùng ngày, sự cố trên toàn bộ hệ thống đường lăn W15 được khắc phục

Trước đó, tối ngày 5/8, nhiều máy bay cũng không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và phải bay nhiều vòng trên không do mưa lớn.

Như Quỳnh