Hai ngày sau khi bắt bạn quỳ xin lỗi và tát vì tung tin sai, nhóm 4 em nữ sinh lớp 8 ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị kỷ luật, đuổi học 1 tuần.

Chiều 2/4, Hội đồng kỷ luật trường THCS xã Diễn Hùng (Diễn Châu, Nghệ An) quyết định đuổi học một tuần nữ sinh lớp 8 vì bắt em lớp 7 quỳ xin lỗi và tát. Em lớp 7 bị khiển trách, thông báo về gia đình, theo VnExpress.

Theo đó, em T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8) bị kỷ luật đuổi học một tuần.

Em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, nữ sinh bị đánh) bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật. Lý do: em Th. đã truyền tin “bạn có bầu” dẫn đến mâu thuẫn giữa Th. và Tr..

Ông Vũ Quang Thi – hiệu trưởng Trường THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu, cho biết trên Tuổi Trẻ Online, cũng trong chiều 2/4, nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật có sự giám hộ của phụ huynh các học sinh tham gia đánh bạn. Theo đó, nhà trường đã kỷ luật đuổi học 1 tuần với các em B.T.G., N.T.H., và N.T.T..

Riêng em B.T.T. bị kỷ luật khiển trách. Thời gian áp dụng kỷ luật kể từ ngày 3/4.

“Chúng tôi đã yêu cầu các em vi phạm viết bản tường trình, tự kiểm điểm, mời phụ huynh đến trường thông báo. Các em vi phạm đã nhận ra sai phạm, xin lỗi nạn nhân bị đánh”, ông Vũ Quang Thi nói.

Nữ sinh Th. bị nhóm nữ sinh tát, bắt quỳ gối xin lỗi. (Ảnh do phóng viên Tuổi Trẻ Online cắt từ video clip).

Trước đó, cho rằng e Th. tung tin mình mang bầu với người yêu nên nữ sinh lớp 8A cùng trường đã tìm gặp để “yêu cầu giải thích”. Em này rủ thêm bốn nữ sinh trường THCS xã Diễn Kim đi cùng.

Chiều 31/3, sáu nữ sinh gặp Th. một mình đạp xe trên đường ven biển xã Diễn Hùng nên chặn đầu, bắt nạn nhân quỳ xin lỗi và truy vấn. Dù được xin lỗi, ba nữ sinh đã tát ba cái vào má nạn nhân…

Bà Trần Thị Đ., mẹ em Th. cũng đã nhận trách nhiệm trong việc phát tán thông tin em Tr. có bầu để tạo nên mâu thuẫn giữa hai học sinh. Gia đình em Th. đã thông cảm cho hành vi của 5 học sinh vi phạm và đề nghị nhà trường giảm hình thức kỷ luật cho các học sinh vi phạm.

Phòng GD-ĐT Diễn Châu đã phê bình hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nghiệm các học sinh vi phạm trong việc nắm thông tin, chỉ đạo và tổ chức giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống trong nhà trường chưa chu đáo dẫn đến việc vi phạm của học sinh.

Thanh Thanh (tổng hợp)