Hai thanh niên khai nhận được một người đàn ông trả lương tháng 6 triệu đồng để chuyên đi siết nợ. Mắm tôm, nước sơn là “bom bẩn”, vàng mã để ám quẻ là cách hai đối tượng dùng để khủng bố tinh thần con nợ.

Báo VTC News đưa tin, ngày 24/12, Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) cho biết, đơn vị vừa mời Ngô Hồng Thao (24 tuổi) và Tô Viết Phong (18 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang tạm trú tại huyện Châu Thành, Trà Vinh) để làm rõ việc dùng mắm tôm và nước sơn, rải vàng mã đi đòi nợ thuê.

Trước đó, ngày 19/12, chị N. (chủ một nhà trọ, ở khóm 6, thị trấn Tiểu Cần) đến cơ quan Công an trình báo trong nhiều ngày qua có nhiều đối tượng lạ mặt dùng mắm tôm và nước sơn ném và vẽ vào nhà trọ của chị.

Hai thanh nien duoc tra 6 trieu dong/thang de mang son va mam tom di doi no thue hinh anh 2
Vẽ nước sơn để đòi nợ. (Ảnh: CACC)

Nhận định khả năng đây hành vi của các đối tượng đòi nợ, Công an huyện Tiều Cần bố trí theo dõi. Khuya 20/12, Công an huyện Tiểu Cần phát hiện Thao và Phong chở nhau trên xe máy và có mang theo một bọc nylon chứa mắm tôm và nước sơn nên mời về làm việc.

 Hai đối tượng dùng sơn và mắm tôm, rải vàng mã đi đòi nợ - Ảnh 1.

 Hai đối tượng dùng sơn và mắm tôm, rải vàng mã đi đòi nợ - Ảnh 2.
Thao và Phong tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAND)

Báo CAND cho biết, tại cơ quan công an, cả hai khai nhận được một người tên Minh Đức (ngụ tại tỉnh Sóc Trăng) thuê với giá 6 triệu đồng/tháng để chuyên đi đòi nợ thuê. Số mắm tôm và nước sơn được cả hai mua tại TP. Trà Vinh để thực hiện hành vi trên.

 Hai đối tượng dùng sơn và mắm tôm, rải vàng mã đi đòi nợ - Ảnh 3.
Các đối tượng rải vàng mã để đòi nợ. (Ảnh: CAND)

Cùng ngày, Công an huyện Tiểu Cần tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Thỏ (ngụ xã Ngãi Hùng) về việc trong những ngày qua, anh bị nhiều số điện thoại lạ gọi vào máy di động khủng bố tinh thần và đe dọa buộc anh phải đi đòi nợ thuê cho họ. Nạn nhân cho biết, từ ngày 12 đến 14/12, liên tục nhận nhiều cuộc điện thoại của cùng một người với các số điện thoại khác nhau.

Người gọi điện thoại tự xưng là “Đại diện một công ty tại TP. HCM” yêu cầu anh Thỏ đến trả nợ một người dân ngụ cùng địa chỉ số tiền là 40 triệu đồng. Anh Thỏ trả lời không chấp thuận yêu cầu trên, đối tượng liên tục hăm dọa sẽ quấy rối gia đình.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân khi gặp những trường hợp tương tự, báo ngay đến cơ quan Công an để kịp thời xử lý.

Đức Huy (Tổng hợp)