Chiều ngày 6/6, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an bắt giữ 1 đối tượng, thu 8 bánh heroin.

Cụ thể theo báo Bảo vệ Pháp luật, tại khu vực Bưu điện 9 tầng ở đường Hùng Vương, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, lực lượng công an đã bất ngờ ập đến và bắt quả tang khi đối tượng Đinh Công Hiếu (sinh năm 1985, ở xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đang thực hiện hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 8 bánh Heroin và nhiều tang vật có liên quan. 

Đinh Công Hiếu và tang vật. (Ảnh: CAND)

Báo CAND cho biết, tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận, sáng 5/6, một người đàn ông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đến nhà Hiếu đặt vấn đề về việc thuê Hiếu xách heroin giao cho khách ở Bắc Giang. Nếu chuyến hàng trót lọt, Hiếu sẽ được trả 10 triệu đồng tiền công.

Sáng 6/6, Hiếu đã đến “điểm hẹn” ở tỉnh Sơn La và được người đàn ông đó giao cho một chiếc cặp xách, trong có chứa 8 bánh heroin. Sau đó, Hiếu đã bắt xe khách từ huyện Vân Hồ đi xuống Bắc Giang.

8 bánh ma túy được đối tượng gói trong bọc ni-lông màu đen. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Khi đi đến “điểm hẹn” là khu vực Bưu điện 9 tầng, đường Hùng Vương – TP. Bắc Giang, đối tượng liên lạc với người đàn ông thuê xách heroin thì người này bảo Hiếu đứng chờ, sẽ có người ra nhận. Trong khi chuẩn bị giao dịch Hiếu bị bắt quả tang.

Hiếu đã kết hôn và có 3 con trai. Đối tượng giải thích cho hành vi phạm tội của mình: “Năm vừa rồi hạn hạn, mất mùa, không có tiền nuôi vợ con, cuộc sống túng thiếu quá nên đã làm liều”, theo Báo Bắc Giang.

Khôi Minh (tổng hợp)