Tòa phúc thẩm hôm nay (8/8) tuyên phạt Châu Việt Cường 11 năm tù do nhét tỏi hại chết cô gái 20 tuổi.

Báo VnExpress cho biết, TAND Cấp cao tại Hà Nội chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và gia đình nạn nhân nên tuyên mức án thấp hơn 2 năm tù so với hình phạt sơ thẩm.

Khai tại tòa hôm 8/8, Cường nói không có ý định hại chết chị Trần Mỹ Huyền, mà chỉ muốn trừ tà giúp nên trong vô thức nhét 33 nhánh tỏi vào miệng nạn nhân. Cường khai không quen biết nhưng đã hai người quan hệ tình dục, sử dụng ma túy cùng nhau.

Trong phần luận tội, đại diện VKS cho rằng mức án sơ thẩm 13 năm là “hơi nặng”. Hơn nữa, bị cáo đã thừa nhận hành vi, được gia đình nạn nhân xin giảm nhẹ hình phạt.

Châu Việt Cường tại phiên toà cấp sơ thẩm. (Ảnh: Người Lao Động)

Như báo Vietnamnet đưa tin, trước đó, đưa Châu Việt Cường ra xét xử, HĐXX cấp sơ thẩm cho rằng, đủ căn cứ xác định: Châu Việt Cường sau khi sử dụng ma túy đã dùng lượng lớn tỏi nhét vào miệng chị H., làm nạn nhân tử vong. Khi sử dụng hành vi Cường bị ảo giác do sử dụng ma túy.

Bị cáo phải chịu trách nhiệm với hậu quả gây ra. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm, đã phạm vào tội Giết người.

Theo HĐXX, không đủ dấu hiệu xác định bị cáo tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Với nhận định trên, tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Châu Việt Cường mức án 13 năm tù.

Báo Người Lao Động thông tin, theo bản án cấp sư thẩm, đêm 5/3/2018, ca sĩ Châu Việt Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội và cùng một người bạn đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để ngủ nhờ. Trong lúc đợi nhóm Châu Việt Cường đến, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Sau đó, Cường cùng 2 cô gái đến nhà Thế cùng sử dụng ma túy 3 lần và Cường quan hệ tình dục với cô gái 20 tuổi tên Huyền.

Đến 8 giờ sáng hôm sau, Châu Việt Cường đang chuẩn bị hành lý ra sân bay để vào TP. HCM thì bị ảo giác do dùng ma túy. Trong lúc bị ảo giác, Cường cùng cô bạn gái mới quen 20 tuổi liên tục có những hành động khác thường, không kiểm soát được bản thân. Cụ thể, Cường chạy xuống nhà lấy tỏi và nhét vào miệng cô gái hơn 30 nhánh tỏi khiến nạn nhân tử vong do ngạt cơ học, bít tắc đường hô hấp.