Lê Trọng Đức dựng xe máy ở lòng đường, vẫn để nổ, rồi vào tiệm vàng vờ hỏi mua 2 chiếc lắc. Lợi dụng lúc người bán lơ là, Đức đeo lắc vào tay và ra xe phóng đi.

Tối 12/1, Công an Tp. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, đang tạm giữ Lê Trọng Đức (31 tuổi, ngụ tại thị trấn Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận) để điều tra về hành vi Cướp tài sản, theo Zing News.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h cùng ngày, Đức chạy xe máy không biển số đến tiệm kim hoàn Vàng Lá Bao (đường Thống Nhất, khu phố 3, phường Kinh Dinh, Tp.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận), sau đó dựng xe ở lòng đường, máy vẫn nổ và vào vờ hỏi mua vàng.

Dựng xe nổ máy vào tiệm vàng ướm lắc rồi
Ông Huỳnh Bảo Em, chủ tiệm vàng Vàng Lá Bao, diễn lại cảnh níu áo Đức. (Ảnh: Minh Trân).

Ông Huỳnh Bảo Em, chủ tiệm vàng cũng là người trực tiếp bán vàng cho biết: “Đức đã hỏi mua một chiếc lắc vàng 5 chỉ giá hơn 17,5 triệu đồng”. Ông Em đã lấy lắc vàng đưa cho Đức cầm xem, theo Tuổi trẻ.

Lúc này có hai phụ nữ cũng đến mua vàng và ông Em bước vào trong lấy lịch tết biếu họ. Khi ông trở ra thấy Đức mang lắc vào cổ tay rồi ra xe máy phóng đi. Ông chạy theo nắm áo Đức kéo lại thì xe ngã đè lên người. Sau đó ông la lớn “cướp, cướp”, nghe tiếng tri hô, nhiều người đi đường đã truy đuổi và chặn bắt được Đức, giao cho công an phường Kinh Dinh.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai do túng tiền nên chạy xe từ Bình Thuận vào Ninh Thuận, giả khách đến các tiệm vàng tìm cơ hội để cướp.

Công an Tp.Phan Rang – Tháp Chàm đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đức Huy