Theo truyền thông trong nước đưa tin, sáng ngày 23/3, tại dãy trọ ở đường An Phú Đông 13, phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM đã xảy ra một vụ dùng xăng đốt phòng trọ, khiến một đôi nam nữ bị thiệt mạng, 2 người khác bị bỏng nặng.

Đôi nam nữ bị tử nạn là Trần Văn Nghi (nam, 26 tuổi) và Nguyễn Thị Mỹ Kim (nữ, 18 tuổi). Hiện thi thể của Nghi và Kim được lực lượng công an chuyển đến nhà xác để khám nghiệm.

Hai người bị phỏng nặng diện tích 68% đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy là  Đỗ Thị Kim Xuyến (nữ, 20 tuổi) và Nguyễn Thị Thu (nữ, 23 tuổi).

Nhiều nhân chứng cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ phát ra từ phòng trọ số 1, khói bốc lên nghi ngút kèm theo mùi xăng nồng nặc, bên trong có tiếng phụ nữ la hét thất thanh. Một số người đã chạy đến nhưng cửa bị khóa trái nên không vào được. Lửa lan sang cả phòng số 2 bên cạnh. Sau đó hàng chục người đã dùng búa để đập cửa, nhưng chỉ cứu được Xuyến (phòng 1) và Thu (phòng 2), còn đôi nam nữ tại phòng 1 đã chết ngay lúc đó.

Tại hiện trường, đồ đạc và những vật dụng trong phòng đã bị cháy rụi.  Căn phòng nồng nặc mùi xăng.

Quần áo trong phòng đã bị lửa tạt vào cháy xém. (Ảnh: motthegioi)
Quần áo trong phòng đã bị lửa tạt vào cháy xém. (Ảnh: motthegioi)

Theo các cơ quan chức năng điều tra, nguyên nhân ban đầu được biết là do Nghi và Xuyến có xung đột tình cảm trước đó, nên Nghi đã mang một thùng xăng đến phòng của Xuyến và châm lửa đốt.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp