Ngày 5/11 Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 bị yêu cầu, phải ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích.

Báo Người Lao Động dẫn thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế hôm 5/11 xác nhận, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có công văn yêu cầu khắc phục hậu quả, kiểm tra và đánh giá sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền khiến 17 người chết và mất tích.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo đó, đối với chủ đầu tư công trình trên là Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 phải ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình; đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích và thực hiện chế độ hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn. Kiến nghị đánh giá mức độ an toàn đối với khu vực nhà máy thuộc dự án thủy điện Rào Trăng 3.

Như đã đưa tin, vào ngày 12/10, tại công trình này xảy ra vụ trượt lở quả đồi sau nhà điều hành khiến 5 người chết, 12 người mất tích. Nguồn tin cũng ghi nhận 13 cán bộ, trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn Thủy điện Rào Trăng 3 cũng bị vùi lấp đã tìm thấy toàn bộ thi thể.

Xem thêm:

9 năm ngủ ngồi, điều gì khiến người phụ nữ bị liệt hai chân bất ngờ đi lại được?

Phú Thọ: Người phụ nữ bị ung thư, đã uống thuốc đình chỉ buồng trứng nhưng vẫn sinh con khoẻ mạnh

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds