Sau khi bị lộ thân phận mới học hết cấp 2, là thợ cắt tóc nhưng dùng bằng cấp của chị gái để thăng tiến, nữ Trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có tờ trình giải thích lý do khai man. 

Ngày 4/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin cho báo giới rằng bà Ái Sa đã thừa nhận sai phạm, khi sử dụng bằng cấp 3 của chị gái (trú tại tỉnh Lâm Đồng), còn bà chỉ học cấp 2.

Theo đó, trong tờ trình gửi Tỉnh ủy Đắk Lắk,  bà Sa xin nghỉ việc sau đơn tố cáo bà mượn bằng cấp 3 của chị gái để làm việc.

Theo bà Sa, đơn tố cáo sự việc là đúng, do đó bà nhận trách nhiệm và chịu mọi hình thức kỷ luật của tổ chức.

“Thời điểm xảy ra sự việc tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn. Nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. Chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác…”, bà Sa viết.

Cuối tờ trình, bà Sa đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét để thôi công việc đang đảm nhiệm.  

Tờ trình gửi Tỉnh ủy Đắk Lắk ký tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (ảnh: Facebook Trương Châu Hữu Danh).

Trên VTC News, đại diện Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, theo nội dung tờ trình của bà Sa, đơn vị sẽ xem xét để đưa ra mức kỷ luật, đồng thời cho biết thêm bà Sa khai trong lý lịch gia đình có 4 anh em. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đơn vị xác định gia đình bà này có 12 người. 

Trả lời câu hỏi của Pv Người Lao Động, có “nâng đỡ không trong sáng” nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk hay không, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết: “Không có chuyện đã biết bà Thảo dùng bằng cấp của chị nhưng không xử lý. Còn việc có ai nâng đỡ hay không thì tôi không thể biết được”.

Theo đơn tố cáo, vị trưởng phòng có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1975.

Nhưng bà đã dùng tên của chị gái là Trần Ngọc Ái Sa, sinh năm 1973, dùng bằng cấp của chị để được lên tới chức Trưởng phòng hiện nay.

Bà Thảo lấy bằng cấp của chị là Trần Thị Ái Sa để làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk (ảnh: FBNV).

Sau khi vào công tác ở Nhà khách Tỉnh uỷ Đắk Lắk, bà Thảo – dùng tên chị gái là Ái Sa – trở thành kế toán tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, rồi lên chức Trưởng phòng.

Nghi vấn mượn bằng này rộ lên trong dư luận từ tối 3/10, khi một tài khoản Facebook có tên Danh đăng bài về thông tin Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có một nữ trưởng phòng là Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên họ, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Theo bài viết này, nữ trưởng phòng Ái Sa vốn chỉ mới học xong cấp 2, từng làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, hoạn lộ lên như diều gặp gió.