Trong hai ngày 16-17/8, tuyến đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM) sẽ ngưng lưu thông trong giờ quy định để phục vụ cho chương trình Festival múa rối Việt Nam năm 2018.

Theo Vietnamnet, Sở GTVT TP. HCM vừa thông báo điều chỉnh tổ chức phân luồng giao thông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 phục vụ tổ chức Festival múa rối Việt Nam năm 2018.

Cụ thể như sau:

Trong khoảng thời gian 18-23 giờ các ngày 16-17/8/2018, đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Mạc Thị Bưởi đến đường Ngô Đức Kế) tạm thời ngưng lưu thông để phục vụ chức Festival Múa rối Việt Nam năm 2018.

Lộ trình thay thế cụ thể như sau:

– Hướng từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng: đường Lê Thánh Tôn → đường Đồng Khởi → đường Tôn Đức Thắng.

– Hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn: đường Tôn Đức Thắng → Hàm Nghi → Pasteur → Lê Thánh Tôn.

Người điều khiển phương tiện giao thông khi tham gia giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng CSGT, điều tiết giao thông.

Báo Giao Thông đưa tin, Festival múa rối sẽ có 1 sân khấu chính và 5 sân khấu phụ được dựng trên phố đi bộ, chương trình là tổng hòa của các loại hình của múa rối như: Rối cạn, rối nước, rối dây, rối que… kết hợp múa rối cùng loại hình nghệ thuật khác tạo sự hấp dẫn cho khán giả.

Đây là chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những hoạt động góp phần thu hút du khách đến thành phố mang tên Bác.

Đêm khai mạc của chương trình sẽ dành phần lớn khán đài để mời các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trao các suất học bổng và hỗ trợ sửa chữa 10 căn nhà.

Vũ Loan