Rất đông người dân đã kéo đến để chứng kiến cơ quan chức năng thực nghiệm điều tra vụ án mạng liên quan đến nữ MC đám cưới. Tại buổi thực nghiệm, Thanh lạnh lùng thực hiện lại toàn bộ diễn biến vụ án.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 18/1, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân và cơ quan chức năng tỉnh An Giang, bị can Nguyễn Minh Thanh (sinh năm 1998, trú xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã thực nghiệm điều tra toàn bộ hành vi “Giết người, cướp tài sản”, xảy ra tại ấp Hòa Lợi 4, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành vào ngày 26/11/2018.

Theo đó, nạn nhân là chị H.T.K.T (sinh năm 1986), cư trú xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Thanh thực hiện lại hành vi dìm xác nạn nhân xuống mương. (Ảnh: C.A)

Trước đó, theo Thanh Niên, tối 26/11/2018, Thanh đến dự đám cưới nhà nguời quen tại ấp Hòa Lợi 4, xã Vĩnh Lợi (H.Châu Thành). Tại đây, Thanh có gặp và nói chuyện với chị T. là nguời dẫn chương trình (MC) cho đám cưới.

Thanh và nạn nhân quen nhau trong một đám cưới, sau đó cả hai ra khu vực vắng vẻ tâm sự khi trời đã khuya. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Thanh và chị T. đi ra phần đất trống gần khu vực đám cưới để nói chuyện, trong lúc nói chuyện Thanh đòi quan hệ tình dục với chị T. nhưng chị T. không đồng ý, và có lời qua tiếng lại với nhau.

Thanh nắm tóc T. kéo ra mương nước gần đó rồi dìm chết chị T. (Ảnh: N.T)

Trong lúc xảy ra cự cãi, Thanh nắm tóc chị T. kéo ra mương nước gần đó dìm chị T. cho đến chết. Sau đó Thanh đã cởi quần áo chị T. mặc trên người ném vào đám sậy, đồng thời vác xác chị T. về vùi dưới mương nước phía sau nhà của mình và dùng 1 tấm bê tông đè lên xác của T.

Thanh cởi quần áo của T. ném vào đám sậy rồi vác xác nạn T. về vùi dưới mương nước phía sau nhà của mình. (Ảnh: N.T)
Thanh đưa xác nạn nhân đi giấu rồi dùng tấm bê tông đè lên. (Ảnh: N.T)

Sau khi sát hại T, Thanh lấy điện thoại và xe máy hiệu Nouvo biển kiểm soát 62L1-179.83 của T. đem bán được 3,5 triệu rồi bỏ lên Bình Dương.

Nguyễn Minh Thanh thực nghiệm lại thời điểm cướp xe máy của nạn nhân. (Ảnh: Người Lao Động)

Đến ngày 2/12/2018 Thanh về quê mua lại xe Nouvo rồi mang đến Công an H.Châu Thành tự thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nghi phạm Nguyễn Minh Thanh năm nay mới 21 tuổi, nhưng đã cưới vợ được 5 năm và đã có con 4 tuổi. 13 năm trước cha mẹ Thanh chia tay nhau, cha làm ngư phủ cứ đi biền biệt, Thanh và em gái sống với bà nội. Có vợ con rồi, Thanh vẫn để con cho bà nội nuôi, rồi cùng vợ lên Bình Dương làm công nhân vì nhà quá nghèo.

Hoàng Minh (Tổng hợp)