Dùng điện thoại trong lúc đang sạc pin, nam thanh niên ở Đồng Nai bị điện thoại phát nổ phải cắt cụt cả bàn tay trái.

Trên Vietnamnet, BV đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) chiều 18/6 cho biết, vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng bị dập nát bàn tay do sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Cụ thể, đêm 17/6, bệnh nhân N.V.D (sinh năm 1997, ngụ Đồng Nai) được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng toàn bộ bàn tay trái bị dập nát hoàn toàn, chảy nhiều máu.

Theo lời bệnh nhân, trong lúc vừa sạc pin (cục sạc dự phòng) vừa sử dụng điện thoại thì bất ngờ chiếc điện thoại và cục sạc dự phòng phát nổ, vỡ thành nhiều mảnh văng vào vùng ngực và mặt của nạn nhân.

Dùng điện thoại khi đang sạc, nam thanh niên phải cắt cụt cả bàn tay trái. (Ảnh: BVCC)

Báo Pháp luật TP. HCM cho biết, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, cầm máu, chuyển bệnh nhân vào phòng mổ. Do bàn tay đã bị dập nát quá nhiều không thể nối được nên các bác sĩ buộc phải cắt cụt phía dưới cẳng tay, giúp bệnh nhân đỡ đau đớn.

Hiện bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng để tiếp tục được chăm sóc, điều trị.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyến cáo đối với người dân, cần cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Nhiều người chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng rất nguy hiểm, có thể gây nên những tổn thương không đáng có.

Khôi Minh (tổng hợp)