Sáng 26/11 lực lượng chức năng cho biết, còn 23 trong 119 học viên cai nghiện ở Tiền Giang bỏ trốn vẫn chưa tìm thấy hôm 20/11 vừa qua.

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngày 26/11, có 96/119 học viên bỏ trốn đã được cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đưa trở lại cơ sở cai nghiện tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. 

Đại diện công an tỉnh Tiền Giang nói rằng hiện vẫn còn 23 học viên chưa tìm thấy và đang truy tìm đưa trở lại cơ sở. Cảnh sát cũng thông tin đang truy tố một số học viên đã lấy xe máy của người dân sau khi bỏ trốn khỏi trung tâm.

Cũng theo nguồn tin từ báo này, công an đã phải huy động cả chó nghiệp vụ để tìm kiếm 23 học viên song vẫn chưa tìm thấy.

Trước đó, RFA cho biết vào ngày 20/11/2019, có 119 học viên bỏ trốn trong giờ lao động và gần một nửa trong số này đã được đưa trở lại trong cùng ngày.

19 học viên cai nghiện tại Trung tâm Cai nghiện Ma túy tỉnh Tiền Giang bỏ trốn ngày 20/11/19 và 55 người được đưa trở lại trong cùng ngày.

Cụ thể, 10 giờ sáng cùng ngày nhóm khoảng 119 học viên đã bất ngờ la hét và tràn ra khỏi cổng trại. Một số học viên còn lấy xe máy của người dân dọc đường chạy trốn về hướng cao tốc TP.HCM-Trung Lương. Một số khác thì chạy bộ trên đường trong lúc lực lượng chức năng truy bắt.

Thông tin từ công an tỉnh Tiền Giang cho biết, hàng trăm cảnh sát hình sự, cơ động được đã truy bắt nhóm học viên cai nghiện bỏ trốn.

Hồi trung tuần tháng 8 năm 2018, cũng tại Trung tâm Cai nghiện Ma túy tỉnh Tiền Giang đã xảy ra vụ việc tương tự và số học viên cai nghiện bỏ trốn khi đó lên đến 224 người.

Tất cả số học viên bỏ trốn này sau nhiều ngày đều được đưa trở lại trung tâm và khai báo rằng họ bỏ trốn là do trong thời gian cai nghiện họ bị cưỡng bức lao động, bị đánh đập khi có sai phạm.