Lợi dụng danh nghĩa cán bộ viện kiểm sát để tạo vỏ bọc đáng tin, Trịnh Thị Thanh (35 tuổi, TP. Bắc Giang) đã dùng 1 mảnh đất để lừa 3 người, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

VnExpress đưa tin, công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam Trịnh Thị Thanh (35 tuổi, nguyên cán bộ Viện kiểm sát Bắc Giang, trú tại số 43, tổ 7, phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, năm 2015, Thanh đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với lô đất số BQ70016 để thế chấp vay của ông Nguyễn Văn Thắng, trú tại xã Hoàng Ninh (Việt Yên) số tiền 2,7 tỷ đồng.

Vay được tiền, Thanh liền báo mất sổ đỏ và xin cấp lại sổ mới. Đến tháng 9/2017, Thanh dùng sổ đỏ mới được cấp để làm thủ tục sang tên và bán lại cho chị Vũ Thanh Hương (sinh năm 1976, trú tại phường Hoàng Văn Thụ) với giá 4 tỷ đồng.

Báo Dân Trí đưa tin, đến tháng 4/2018, “siêu lừa” này tiếp tục dùng chiêu lừa bán đất cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1984) trú tại chung cư Quang Minh, đường Hoàng Văn Thụ và chiếm đoạt số tiền 3,4 tỷ đồng.

Với kịch bản hoàn hảo cùng tài ăn nói linh hoạt, Trần Thị Thanh đã lần lượt bán, thế chấp 1 mảnh đất cho 3 người mà không ai hay biết mình đã bị đưa vào tròng.

Trong 3 năm, Thanh đã lừa đảo, chiếm đoạt của 3 nạn nhân với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Với số tiền chiếm đoạt được, Thanh dùng chi tiêu cá nhân.

Hoài Phương (Tổng hợp)