Để “tiếp lửa” cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, Vietnam Airlines sẽ điều chiếc Airbus A350-900, máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay và nằm trong đội bay chủ lực trên các đường bay dài đi châu Âu, Đông Bắc Á đón đội tuyển về nước.

Trong bản tin chiều qua (10/12) báo Thanh Niên thông tin, Vietnam Airlines sẽ đặc biệt bố trí máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350-900 đưa các cầu thủ từ Malaysia về Hà Nội ngày 12/12.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tại khoang ghế thương gia trên chuyến bay được bố trí riêng bay thẳng sang Bacolod (Philippines) để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 ngày 2/12. (Ảnh: Người Lao Động)

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho toàn đội chuẩn bị ngay cho trận chung kết lượt về trên sân vận động Mỹ Đình diễn ra 3 ngày sau đó.

“Đây là sự cổ vũ đặc biệt của hãng dành cho thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo trước 2 trận chung kết AFF Cup 2018, bởi trên đường bay giữa Việt Nam – Kuala Lumpur (Malaysia), các chuyến bay của hãng thường được khai thác bằng máy bay Airbus A321 thân hẹp”, đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Khoang hạng phổ thông Airbus A350-900. (Ảnh: Người Lao Động)

Airbus A350-900 là máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay và nằm trong đội bay chủ lực của hãng trên các đường bay dài đi châu Âu, Đông Bắc Á từ năm 2015 với chất lượng quốc tế 4 sao. Khoang máy bay có 2 lối đi rộng rãi với 305 chỗ, được chia thành 3 hạng dịch vụ thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Trong đó, khoang hạng thương gia được trang bị ghế ngồi ngả phẳng 180 độ thành giường nằm. Hạng phổ thông đặc biệt có độ ngả ghế tương đương hạng thương gia của dòng máy bay A321 và được đánh giá là “hàng đầu thế giới” trong 2 năm liền do World Travel Awards trao tặng.

Khoang hạng thương gia Airbus A350-900 được trang bị ghế ngồi ngả phẳng 180 độ thành giường nằm. (Ảnh: nld)

Những chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines sẽ giúp thời gian di chuyển của ban huấn luyện và đội tuyển rút ngắn hơn, góp phần chuẩn bị thể lực tốt nhất cho toàn đội trước các trận đấu, đặc biệt hướng đến trận cuối cùng tranh chức vô địch AFF Cup 2018.

Trước đó, để phục vụ thuận tiện cho đội tuyển và người hâm mộ tham dự trận bán kết lượt đi tại Bacolod (Philippines), Vietnam Airlines đã bố trí 3 chuyến bay thẳng từ Hà Nội, TP. HCM với thời gian bay chỉ mất 3 tiếng 35 phút, rút ngắn khoảng 17 tiếng so với hành trình bay thường lệ phải nối chuyến 3 chặng.

Đặc biệt, theo Người Đưa Tin, chuyến bay ngày 28/11 được hãng hàng không bố trí riêng đưa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sang Bacolod để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi ngày 2/12, cũng là chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến TP. Bacolod.

Khôi Minh (tổng hợp)