Liên quan đến việc hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng SCB ghi nhận tình trạng đông khách hàng đến rút tiền do lo ngại về sự an toàn của khoản tiền gửi. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước vừa đưa Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vào diện kiểm soát đặc biệt để ổn định hoạt động.

Theo VnExpress đưa tin, Trong thông cáo phát đi, Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng, là biện pháp nghiệp vụ nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến ngân hàng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Đặt SCB vào diện “kiểm soát đặc biệt”, Ngân hàng Nhà nước sẽ lựa chọn, chỉ định những nhân sự có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành nhà băng này.

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng SCB được báo Dân Trí đăng tải, ông Vũ Anh Đức (sinh năm 1977, Giám đốc VietinBank chi nhánh 11 TP.HCM) được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) SCB thay cho ông Bùi Anh Dũng từ ngày 14/10. Ông Bùi Anh Dũng cũng không còn là người đại diện theo pháp luật của SCB, thay vào đó là ông Vũ Anh Đức – người mới được bổ nhiệm.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng đã bổ nhiệm 4 Thành viên Hội đồng quản trị khác cho SCB.

Có thể bạn quan tâm: