Theo tờ báo do nhà nước Trung Quốc kiểm soát cho hay, Trung Quốc đã nối lại các tour du lịch tới quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam) trong Biển Đông hôm thứ Tư 9/12.

Tour du lịch xuất phát từ Tam Á, thuộc tỉnh Hải Nam, là tuyến du lịch đầu tiên tại Châu Á tái tục hoạt động sau 11 tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.

Hoàn Cầu Thời Báo dẫn thông tin từ cơ quan giao thông tỉnh Hải Nam cho biết, tàu du lịch Nanhai Dream đã nối lại hoạt động đưa khách đến Hoàng Sa vào hôm 9/12, một tàu khác có tên Changle Gongzhu dự kiến sẽ nối lại hoạt động đưa khách đến Hoàng Sa hôm nay 10/12. Tờ báo cũng cho biết tất cả vé cho các tour tháng 12 đều đã bán sạch.

Ảnh chụp màn hình VOA tiếng việt.

Trước đó 3/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc nối lại các tour du lịch ra quần đảo tranh chấp “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hủy bỏ và chấm dứt tổ chức các chuyến du lịch tàu ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam”.

Quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc sử dụng vũ lực đánh chiếm vào năm 1974 và xây dựng đường băng và căn cứ quân sự trên quần đảo này.

Từ năm 2013, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã bắt đầu mở các tour du lịch cho khách Trung Quốc tới thăm Hoàng Sa.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu