Đang tháo gỡ trụ ATM trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Tp.Nha Trang) để trộm tiền, du khách người Nga đã bị người dân phát hiện và báo công an bắt giữ.  

Chiều 26/5, ông Nguyễn Hồng Kỳ, trưởng công an Tp.Nha Trang xác nhận, đang tạm giữ hình sự ông Leksii Vackvasaki (36 tuổi, quốc tịch Nga) để điều tra về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Trộm cắp tài sản”, theo Tuổi Trẻ.

Trước đó khoảng 2h30 sáng ngày 24/5, người dân địa phương trình báo Công an phường Lộc Thọ (Tp.Nha Trang) về việc cây ATM của Ngân hàng Techcombank ở số 3 đường Nguyễn Thiện Thuật đang bị một người nước ngoài đập phá, dùng tuốc nơ vít mở nắp điều khiển máy rút tiền, theo SGGP.

Khi công an xuất hiện, người đàn ông nước ngoài lập tức bỏ đi và để lại một xe máy hiệu Nouvo.

Đến 2h45 cùng ngày, công an phát hiện 1 người nước ngoài với biểu hiện nghi vấn mang theo 1 chiếc ba lô tại Khách sạn Green, số 44 đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Lộc Thọ) nên tiến hành mời về trụ sở.

Người này khai nhận tên Leksii Vackvasaki đến Tp.Nha Trang du lịch. Khám xét trong balô của du khách này mang theo, tổ điều tra thu giữ 1 laptop, 1 USB, 2 tuốc nơ vít và 1 cuộn băng keo màu đen.

Ông Vackvasaki khai nhận, khi tới trụ ATM đã dùng băng keo dán camera an ninh. Tiếp đó, lấy tuốc nơ vít cạy mở và đập phá khung bảo vệ máy tính tại trụ ATM, dùng thiết bị kết nối với laptop để đánh cắp dữ liệu các chủ thẻ ATM đã giao dịch trước đó cùng các dữ liệu khác.

Khi thu thập dữ liệu thông tin khách hàng bất thành, du khách này đã dùng tuốc nơ vít tháo gỡ trụ ATM để lấy tiền nhưng bị người dân phát hiện.

Khôi Minh